Sony XA là chiếc smartphone tầm trung được nhiều người ưu dùng bởi không chỉ có thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ khi có dung lượng RAM 4GB, màn hình Vivo X6 có kích thước 5.2 inch, sử dụng màn với độ phân giải Full HD. Bên cạnh những lợi ích và điểm mạng của sản phẩm này thì vẫn còn đó những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng điện thoại. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng khắc phục lỗi thường gặp trên điện thoại Sony XA.


1. Vấn đề điện thoại Vivo X6 bị nóng máy bất thường

Nhiều người dùng điện thoại Sony XA đã cho biết, thiết bị của họ rất hay nóng lên bất thường. Nhất là khi sử dụng đến nhiều những ứng dụng cùng lúc. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này xuất phát từ nhiều vấn đề, tuy nhiên chủ yếu nhất vẫn là do ứng dụng bạn cài đặt của bên thứ 3 gây xung đột phần mềm điện thoại của bạn.

Xem thêm thay man hinh sony xa tại tp.hcm

Cách khắc phục

- Đầu tiên bạn hãy thử khởi động lại điện thoại. Đây là cách làm đơn giản nhưng lại giải quyết được rất nhiều những vấn c vấn đề đề nhỏ phát sinh trong quá trình sử dụng điện thoại.
- Nếu như khởi động lại điện thoại mà hiện tượng nóng máy vẫn xuất hiện thì bạn hãy vào phần cài đặt của điện thoại và kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng của điện thoại nhất, và sau đó hãy tắt ứng dụng đó đi, cách tốt nhất là bạn hãy nâng cấp phần mềm cho những ứng dụng này, nếu có thể thì gỡ đi và cài đặt mới.

2. Lỗi điện thoại Sony XA không vào được Wifi

Nếu như bạn đang gặp phải lỗi wifi trên điện thoại di động thì bạn yên tâm, đây là lỗi phổ biến mà rất nhiều người dùng khác gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể xuất phát từ bộ phát wifi, ứng dụng bên thứ 3 và một số những vấn đề khác liên quan.

Cách khắc phục

- Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình, nếu như bạn may mắn thì có thể khắc phục được lỗi này.
- Rút nguồn bộ định tuyến wifi để khoảng 5 đến 10 phút sau bạn hãy cắm nguồn lại và khởi động nó lên. Sau đó bạn hãy thực hiện kết nối lại.
- Nếu như vấn đề vẫn không khắc phục được thì có thể do một số những nguyên nhân liên quan khác.

3. Lỗi điện thoại Sony XA bị văng ứng dụng

Lỗi điện thoại bị văng ứng dụng cũng là một trong những lỗi phổ biến xuất hiện trên thiết bị Android. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có nhiều yếu tố, tuy nhiên thì chủ yếu nhất vẫn là do ứng dụng bên thứ 3 bạn cài đặt lên thiết bị.

Cách khắc phục

- Hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn đầu tiên, và sau đó mở ứng dụng lên.
- Nếu cách trên vẫn không thành công thì bạn hãy truy cập vào Settings, và tìm đến ứng dụng sau đó bạn hãy xóa dữ liệu bộ nhớ cache, data của ứng dụng đi và khởi động lại ứng dụng.
- Nếu như vấn đề vẫn không thể giải quyết thì bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng đó đi và tải về cài đặt bản mới nhất.
- Nếu như vấn đề vẫn không thể khắc phục thì hãy sử dụng biện pháp Factory reset.

4. Lỗi điện thoại Sony XA không vào được mạng 3G

Hiện tượng lỗi không thể vào được mạng 3G cũng là vấn đề thường thấy trên nhiều điện thoại hiện nay. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có nhiều nguyên nhân, cái chính là do mạng 3G ở Việt Nam vẫn còn điều gì đó chưa được ổn định cho lắm.

Có thể bạn quan tâm sửa chữa thay mặt kính sony z3

Cách khắc phục

- Đầu tiên, để khắc phục vấn đề này bạn hãy thử tắt/ bật lại 3G.
- Kích hoạt chế độ máy bay lên 5-10p sau đó tắt đi và kết nối lại mạng 3G. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng lại cho thấy có hiệu quả rất tốt.