Phòng tránh không bao giờ là thừa cả, vậy nên mọi người có thể chuận bị cho trường hợp này để khi nếu có xảy ra thì chúng ta còn có cách giải quyết nó, mời mọi người hay theo dõi những cách sau đây trong bài viết này.

Xem thêm: dịch vụ thay màn hình iphone 6 plus zin tại tphcm.

Smartphone là một thiết bị công nghệ hiện đại và có giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy thì đây chính là một sản phẩm được chính những kẽ gian luôn để ý đến. vì vậy để có thể hạn chế tổn thất trong trường hợp bạn bị mất hoặc bị đánh cắp thì các bạn hãy theo dõi những cách làm sau đây nhé.

Những điều cần làm khi bị mất cắp smartphone:

1. Định vị thiết bị của bạn

Trên hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay đó là hệ điều hành ios và android, thì trong đó họ đã tính hợp 2 tính năng để giúp cho người dùng có thể tìm kiếm lại chiếc điện thoại khi bị thất lạc đó là Find My Device (với Android) và Find My iPhone (trên iOS). Để có thể đề phòng được một trường hợp xấu nào đó có thể xảy ra thì mọi người hãy kích hoạt tính năng này và thường xuyên bật GPS khi đi ra ngoài nhé.

Trong trường hợp thật sự bạn đã tìm thấy chiếc điện thoại của mình bị đánh cắp bằng định vị GPS thì bạn không nên đến vị trí của kẻ đánh cắp một mình mà bạn hãy gọi thêm cho cơ quan có chức quyền đi cùng để đảm bảo an toàn cho bạn.Trong trường hợp mà bạn để quên chiếc điện thoại của bạn trên những phương tiện đi lại như là taxi hay là xe bus.. thì bạn hãy liên lạc với đường dây tiếp nhận ý kiến của hệ thống phụ trách để báo mất và nhờ hỗ trợ tìm lại.

2. Xóa toàn bộ dữ liệu máy từ xa

Nếu như tất cả những gì ở trên không thể nào giúp cho bạn tìm lại được chiếc điện thoại của mình thì lúc này bạn hãy xóa hết toàn bộ dữ liệu của mình khỏi máy để bảo mật những riêng tư của bản thân. Hãy đăng nhập vào Find My Device nếu bạn dùng Android hoặc Find My iPhone, tại đây, cả 2 tính năng này đều được cài đặt các tính năng giúp cho bạn có thể xóa bỏ dữ liệu trên máy của bạn.3. Báo dừng dịch vụ SIM

Bạn có thể xóa bỏ các thông tin trong máy những bạn không thể lấy sim về, thì lúc này người xấu họ sẽ tháo sim ra và dùng chúng cho mục địch xấu như có thể liên hệ với người thân của bạn. vì vậy bạn hãy thực hiện việc khóa sim ngay tức khắc bằng các đến các nhà mạng tương ứng mà bạn đang dùng hoặc gọi lên tổng đài 18001091 (Vinaphone), 9090 (Mobifone) hay 18008198 (Viettel) để yêu cầu khóa sử dụng dịch vụ. Tại đây thì các nhân viên của nhà đài sẽ hướng dẫn cho bạn làm lại một sim mới một cách nhanh chóng và thuận tiện.Như trên là những cách giảm thiệt hại của bạn khi bạn làm mất chiếc điện thoại hay bị lấy cắp mất một cách hiệu quả và tốt nhất, hi vong nếu như bạn gặp phải những trường hợp này thì sẽ tìm lại được chiếc điện thoại của mình.

Xem thêm: dịch vụ thay mặt kính ipad pro giá rẻ tại tphcm.

CÔNG TY TNHH TM & SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM.
Điện Thoại: 0937970101_ 0936970101.