Android O (8.0) là phiên bản hệ điều hành mới nhất được Google tung ra cách đây không lâu. Và ngay bây giờ, mình sẽ giới thiệu đến bạn 8 tính năng vô cùng hấp dẫn trên phiên bản này. Cùng tìm hiểu đó là những gì nhé!


1. Kiểm soát dịch vụ chạy ngầm

Giờ đây các ứng dụng chạy ngầm sẽ bị kiểm soát và giới hạn trên phiên bản Android 8.0 Google với 3 tiêu chí như: truyền tín hiệu ngầm, dịch vụ nền và cập nhật vị trí.

Tức là nếu bạn cho ứng dụng bản đồ chạy ngầm thì dịch vụ vị trí sẽ được kiểm soát giảm số lần cập nhật vị trí một cách đáng kể giúp tiết kiệm 1 lượng lớn pin nhưng vẫn phục vụ "đủ" nhu cầu người dùng.

Xem thêm: màn hình Sony Xperia XA

2. Nhóm thông báo lại thành 1 kênh


Giờ đây bạn có thể dễ dàng gom tất nội dung thông báo trên điện thoại về chung 1 chủ đề hay nội dung cụ thể. Điều này thật sự có ích giúp bạn quản lý và không bỏ sót bất kỳ thông báo nào.

3. Tạm ngưng nhận thông báo

Nếu như bạn đang xem phim và "phát ngấy" vì thông báo liên tục hiển thị và che mất 1 phần màn hình. Android O sẽ giúp giải quyết đều này một cách gọn-nhẹ bằng tính năng tạm ngừng nhận thông báo.

Bạn chỉ cần kéo nội dung thông báo từ 1 ứng dụng nào đó sang trái và kích chọn vào biểu tượng đồng hồ. Sau đó chọn khoảng thời gian tạm ngưng nhận thông báo.

4. Thu nhỏ video đang phát

Nếu như bạn đang xem video nhưng lại muốn check gấp email thì có thể nhấn giữ phím Home trên Android O để thu nhỏ video xuống góc dưới màn hình. Như vậy bạn vẫn có thể vừa check mail mà vẫn xem được nội dung đa phương tiện.

5. Tự điền mật khẩu

Khi kích hoạt tính năng này, hệ thống sẽ giúp bạn tự động đăng nhập vào bất kỳ ứng dụng nào đó đã thiết lập trước đó mà không cần nhập mật khẩu. Đừng lo lắng vì tất cả dữ liệu cá nhân của bạn đã được mã hóa trước khi sử dụng.

6. Thay đổi biểu tượng icon

Với Android 8.0, người dùng có thể chính tay thiết kế giao diện cho riêng mình. Bạn có thể tự tay thay đổi biểu tượng ứng dụng tròn sang vuông hay ngược lại tùy theo sở thích.

7. Hi-Fi bluetooth

Bạn là tín đồ nghe nhạc chất lượng cao thì không thể bỏ qua tính năng Hi-Fi bluetooth có mặt trên phiên bản Android O.

Có thể bạn quan tâm thay màn hình Sony XA

Với công cụ này, chất lượng âm thanh truyền tải tới tai nghe người dùng sẽ đúng chuẩn Hi-Fi nhằm cung cấp trải nghiệm nghe nhạc chất lượng cao đúng chuẩn.

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn 7 tính năng vô cùng hấp dẫn trên Android O, thật đáng đồng tiền bát gạo đúng không nào?