Dù ko gặp lỗi, pin của vật dụng di động, đề cập cả các chiếc đời mới nhất như iPhone 7, cũng sẽ kém đi sau 1 năm.

>> Tìm hiểu về thay màn hình iphone 7

Apple vừa trải qua sự cố khá nguy hiểm về pin, gây tác động phổ thông vật dụng kể cả iPhone 6S. Hiện hãng chưa công bố nguồn gốc lỗi làm iPhone sập nguồn cả khi còn khoảng 30% pin.

Ngay cả bỗng nhiên có sự cố, khách hàng cần hiểu pin điện thoại cũng sẽ yếu đi theo thời gian. Cũng như mọi mẫu pin khác, pin điện thoại trở thành "già cỗi" sau thời gian dùng.

các dòng pin được tiêu dùng phổ thông (sạc, xả liên tiếp như pin điện thoại) sẽ giảm chất lượng mau lẹ hơn. thực tiễn, loại iPhone 7 mới nhất hiện nay cũng sẽ giảm chất lượng pin trong vòng một năm, theo BGR.

Apple đang mang chế độ đổi pin miễn phí tại đa dạng nước cho iPhone, nói cả chiếc pin gặp khó khăn mang các lỗi cách đây không lâu.

Về thực chất, các viên pin được tạo trong khoảng những thành tố tương tự nhau. khi những chất hóa học trong viên pin giận dữ mang nhau, năng lượng xuất hiện giúp pin hoạt động. Nhưng cũng chính thời kỳ này làm những thành tố "yếu đi" và pin chai dần. Càng sạc phổ thông vòng, lượng pin trên lý thuyết càng giảm nhanh.

>> Tham khảo thêm về thay màn hình samsung a5

giả như bạn sạc iPhone mỗi ngày một lần, bạn sẽ tiêu dùng khoảng hơn 300 vòng sạc mỗi năm. có lượng dùng thực tại, Báo cáo thường cao hơn đa dạng. Cứ mỗi 400 vòng sạc, lượng pin tối đa sẽ giảm khoảng 20%, theo tính toán của Business Insider.

cho nên, trong vòng 1 năm sau khi sắm iPhone mới nhất (hay thực tiễn là bất kỳ điện thoại nào), bạn cũng sẽ vướng mắc về pin, và đấy là điều chẳng thể tránh khỏi.