không có sản phẩm nào là lý tưởng, và ngay cả dòng iPhone 5s ước mơ của toàn bộ người trong năm 2013 cũng vậy. Trang Digital Trends đã tổng hợp lại các lỗi thường gặp nhất của iPhone 5s và cách thức giải quyết chúng.

1. Màn hình xanh chết chócphổ thông người dùng cho biết lúc sử dụng những áp dụng văn phòng trong bộ iWork (Pages, Keynote và Numbers), iPhone 5s của họ có thể chết "bất đắc kì tử". ví như bấm nút Home lúc đang trong màn hình biên soạn thảo, iPhone 5s sẽ bị treo máy và chuyển sang màn hình xanh. Sau đó, iPhone của bạn sẽ tự khởi động lại. Trong các trường hợp nặng, iPhone 5s sẽ gặp các lỗi này trên cả những vận dụng khác và sẽ liên tục phát động lại, khiến cho việc sử dụng máy trở nên bất khả thi.

>> Tìm hiểu về thay màn hình iphone 7plus

rộng rãi người phỏng đoán rằng iPhone 5s gặp trạng thái này do vi xử lý 64-bit của máy chưa tương thích mang các ứng dụng/phần mềm 32-bit cũ. các nhà phát triển đang quyết tâm tối ưu lại các vận dụng của họ, và Apple có thể sẽ sửa lỗi này trong những phiên bản iOS 7 ngày mai. dù vậy, tính tới thời khắc viết bài (tháng 1/2014), phiên bản iOS 7 mới nhất (7.0.4) vẫn chưa vá lỗi trên; đa dạng người dùng vẫn gặp phải màn hình xanh chết chóc trên iPhone 5s.

cách giải quyết tạm bợ thời:

- Thoát khỏi màn hình soạn thảo văn bản trước khi nhấn nút Home.

- Tắt iCloud cho các áp dụng iWork bằng bí quyết truy hỏi cập vào Cài đặt / iCloud / Văn bản & Dữ liệu (Settings > iCloud > Documents & Data), sau đó tắt thanh trượt của Pages, Keynote và Numbers.

- nỗ lực mua những áp dụng đã được tối ưu cho iOS 7 và vi xử lý 64-bit. Cập nhật những ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Hãy mau chóng cập nhật lên các phiên bản iOS 7 mới khi Apple tung ra những bản vá này. giả dụ vấn đề phát triển thành quá trầm trọng, bạn sẽ buộc phải địa chỉ có những shop cung ứng để bảo hành máy.

hai. Cảm biến bị lỗi

nhiều người cho biết cảm biến con quay trên iPhone 5s bị lỗi tương đối nặng. khi bạn tiêu dùng vận dụng la bàn có sẵn của iOS 7, kết quả mà iPhone 5s trả ra khác hẳn so với iPhone 5. 1 số quý khách gặp vấn đề sở hữu hồ hết các cảm biến la bàn, cảm biến gia tốc và cảm biến con quay trên iPhone 5s.

chừng độ lỗi của những sản phẩm mang thể rất khác nhau. Apple cho đến giờ vẫn chưa công bố thừa nhận lỗi này, vì vậy không ai biết đây là lỗi phần cứng hay phần mềm. Rất sở hữu khả năng đây là 1 lỗi phần cứng, do chỉ với iPhone 5s gặp phải trạng thái này.

phương pháp khắc phục: hiện tại, chưa sở hữu cách thức giải quyết khả quan nào cho vấn đề này cả. gần như các bạn thậm chí đã có đổi máy tại Apple Store, song lỗi này vẫn tiếp tục tiếp tục. Như đã kể ở trên, chưa rõ đây là lỗi phần cứng hay phần mềm. nếu như chăm chút, bạn với thể so sánh ứng dụng la bàn trên iPhone 5s và các chiếc iPhone cũ hơn trước lúc tìm máy.

>> Tham khảo thêm về thay màn hình ip5

3. Nút bấm phát ra tiếng động lạ

đông đảo người dùng than phiền rằng nút Home của họ tạo ra tiếng "click" khá rõ ràng lúc nhấn, và nút nguồn bị lỏng gây ra tiếng ồn khi lắc máy. những người mua đã đem đổi iPhone 5s tại shop của Apple cho biết các model mới cũng gặp trạng thái tương tự.

tương tự, đây là lỗi xảy ra do mẫu mã của máy. tuy vậy, trong một số trường hợp, tiếng ồn phát ra khi rung máy là rất mạnh, báo hiệu rằng rất với thể linh kiện bên trong thân máy đã bị lỏng.

phương pháp khắc phục: phương pháp giải quyết độc nhất vô nhị là đem máy ra cửa hàng nhằm kiểm tra xem linh kiện bên trong có bị lỏng hay không. giả dụ các linh kiện vẫn bình thường, bạn sẽ phải chấp nhận sống chung sở hữu các tiếng ồn này. Thực ra, chúng cũng không to tới mức khách hàng thường nhật mang thể tiện lợi nhận ra và cảm thấy khó chịu.

4. Touch ID không hoạt động lúc mua nội dung trên iTunes

một số khách hàng cho biết iPhone 5s của họ không nhận biết chuẩn xác người dùng khi dùng cảm biến vân tay trên nút Home để mua nội dung trên iTunes. Thật may mắn, Apple đã sửa lỗi này trên iOS 7.0.1.

cách thức khắc phục: Cập nhật iPhone 5s của bạn lên phiên bản iOS mới nhất. truy nã cập vào mục Cài đặt / Cài đặt chung / Cập nhật Phần mềm (Settings > General > Software Update) và tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất. Bạn cũng với thể cập nhật iOS cho iPhone bằng phương pháp kết nối mang máy vi tính và tiến hành cập nhật trên iTunes.