Hãy tưởng tượng nếu Sony Z5 bị đơ màn hình thì chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn sẽ không thể xem phim, chơi game, lướt web thoải mái như trước kia, mọi tính năng cũng bị trì trệ và gián đoạn bởi máy không thể phản hồi. Không chỉ vậy, dù bạn muốn thực hiện những thao tác đơn giản nhất như gọi điện hay nhắn tin cũng không được. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục sự cố khó chịu này?


Do đâu mà Sony Z5 bị đơ màn hình?

☠ Miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc không vừa vặn với cấu tạo màn hình của máy, gây cản trở cho thao tác của người dùng, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ.

☠ Phần mềm bị xung đột do bạn sơ ý cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của Sony Z5.

☠ Máy bị quá tải do bạn sử dụng máy liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi.

☠ RAM không thể vận hành máy trơn tru do bộ nhớ đầy, nhiều tập tin rác, nhiều ứng dụng nặng và ứng dụng hoạt động ngầm.

☠ Máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước trong quá trình sử dụng khiến các chức năng của máy bị ảnh hưởng.

Xem thêm thay màn hình Sony Z5 chính hãng

☑ Thay mới miếng dán màn hình cho máy nếu cảm thấy miếng dán hiện tại có vấn đề. Đồng thời, bạn cũng cần vệ sinh màn hình cho máy sạch sẽ.

☑ Xóa bỏ ứng dụng không tương thích nếu có. Gỡ bỏ ứng dụng nặng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm và dọn dẹp bộ nhớ đệm, tập tin rác cho máy thường xuyên.

☑ Khởi động lại máy 2 – 3 lần rồi thử lại các chức năng xem máy còn bị đơ màn hình nữa hay không.

☑ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là cách xử lý hữu hiệu đối với các sự cố do lỗi phần mềm gây ra. Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng phương pháp này.

☑ Đem máy tới trung tâm sửa chữa, thay màn hình Sony chính hãng để được kiểm tra và xử lý kịp thời. Dù phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhưng bù lại bạn sẽ được khắc phục lỗi Sony Z5 bị đơ màn hình chính xác và nhanh chóng.