Nếu bạn vừa sắm cho mình chiếc Samsung Galaxy S8 thời thượng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem cách sử dụng tính năng trên Samsung Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 và Galaxy S8+ là những dòng điện thoại mạnh mẽ nhất mà Samsung từng sản xuất. Bạn muốn tận dụng tối đa điện thoại mới? Dưới đây là hướng dẫn về các tính năng có sẵn trong Galaxy S8 và cách sử dụng chúng. Bạn hãy kiểm tra lại thường xuyên vì chúng tôi thường xuyên cập nhật hướng dẫn này với nhiều mẹo và thủ thuật mới hơn.

Các tính năng của Samsung Galaxy S8

Bạn đã chỉ cần mở nắp Galaxy S8 mới của bạn để sử dụng. Trước khi bắt đầu cài đặt tất cả các ứng dụng yêu thích hoặc chạy ra ngoài để chụp một số bức ảnh, bạn nên dành vài phút để thiết lập đúng điện thoại hoàn toàn mới. Sau khi tất cả, trong khi Samsung đã đặt rất nhiều suy nghĩ vào cách mọi người sử dụng các thiết bị của nó, không phải tất cả các tính năng hữu ích được kích hoạt ra khỏi hộp.


Từ việc có được độ phân giải cao nhất có thể và thiết lập bảo mật trên chiếc điện thoại để cho phép truy cập nhanh hơn vào máy ảnh, đây là cách tận dụng tối đa vị trí hàng đầu của Samsung. Để tìm tất cả các tùy chọn này, chỉ cần đi đến cuối mỗi phần và gõ từ cần tìm vào cửa sổ tìm kiếm của menu Cài đặt của Samsung S8.

Dịch vụ bạn có thể quan tâm: thay màn hình Samsung S8 giá bao nhiêu

Đặt màn hình với độ phân giải đầy đủ

Samsung Galaxy S8
có màn hình khá lớn với độ phân giải cao 2960 x 1440 đẹp nhưng chúng không được thiết lập để sử dụng mọi pixel một cách đầy đủ theo mặc định. Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của màn hình hiển thị điện thoại thông minh tốt nhất trên thị trường, hãy đi vào các tùy chọn hiển thị của bạn và tăng độ phân giải từ 2220 x 1080 lên 2960 x 1440.

Tìm kiếm trong Cài đặt để phân giải màn hình và kéo thanh trượt sang phải sang phía bên có nhãn WQHD + 2960 x 1440.


Bật tính năng nhận dạng vân tay, mặt trên S8

Bây giờ bạn đã có một chiếc điện thoại mới, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn là người duy nhất có thể truy cập nó. Trên Galaxy S8, không chỉ bạn có thể đăng ký dấu vân tay bằng cảm biến ở mặt sau, bạn cũng có thể đăng ký mặt và iris cho ba tùy chọn bảo mật sinh trắc học khác nhau. Lưu ý rằng bạn không thể sử dụng nhận dạng khuôn mặt và quét mống mắt cùng một lúc, nhưng bạn có thể sử dụng một trong những lựa chọn đó cùng với dấu vân tay.

Tìm kiếm trong Cài đặt cho màn hình khóa và bảo mật, sau đó nhấn vào tùy chọn “Máy quét vân tay”. Tiếp theo, chạm vào ngón tay bạn muốn sử dụng cho cảm biến ở mặt sau của điện thoại nhiều lần, sử dụng các vị trí khác nhau cho đến khi bạn đạt đến 100 phần trăm. (Nếu bạn chưa bật phương pháp khóa màn hình bảo mật như mã PIN, mật khẩu hoặc mẫu vuốt, trước tiên bạn cần phải làm như vậy).


Để bật tính năng nhận dạng khuôn mặt, chọn Face Recognition và đăng ký khuôn mặt của bạn bằng cách sử dụng camera phía trước để định vị khuôn mặt của bạn trong khu vực được đánh dấu.

Để kích hoạt tính năng bảo mật iris, hãy chọn tùy chọn “quét iris”, giữ thiết bị cách mắt bạn 10 đến 14 inch và sử dụng máy ảnh mặt trước để định vị mắt trong phần được đánh dấu của màn hình. Quá trình này là tốt nhất khi bạn làm nó trong một khu vực có ánh sáng tốt mà không đeo kính.

Bạn có thể quan tâm đến: thay màn hình Samsung A7 2017 chính hãng

Bật tính năng tìm điện thoại

Mất điện thoại là nỗi sợ hãi cho nhiều người. Nhưng nếu bạn bật Find My Mobile, bạn hãy tự cho mình một cơ hội để phục hồi thiết bị cầm tay của bạn trong trường hợp bạn quên nó bằng taxi, thả nó vào một thanh hoặc chỉ mất nó giữa đệm của chiếc ghế của bạn.

Tìm kiếm trong Cài đặt cho Tìm điện thoại di động của tôi và sau đó đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn và bật điều khiển từ xa và dịch vụ vị trí của Google để có thông tin GPS chính xác hơn.

Bật tính năng khởi động nhanh Camera

Galaxy S8 được tích hợp nút home ảo, bạn không thể nhấn đúp vào nó để khởi động máy ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn bật tính năng Khởi động nhanh, bạn có thể nhấn nút nguồn hai lần liên tiếp để thực hiện cùng một điều.


Tìm kiếm trong Cài đặt cho Quick Launch Camera và nhấn vào thanh trượt để bật tính năng này lên.

Thiết lập hiển thị

Màn hình hiển thị luôn hiển thị của Samsung lần đầu tiên xuất hiện trên Galaxy S7, nhưng Galaxy S8 đã mở ra một số cải tiến nhỏ. Giờ đây, bạn có thể kiểm soát trình nghe nhạc hoặc kiểm tra bất kỳ tin nhắn nào bạn đã lướt qua mà không cần phải mở khóa điện thoại của mình. Và kể từ khi S8 có một màn hình AMOLED tiết kiệm năng lượng, màn hình hiển thị luôn luôn sẽ không làm giảm tuổi thọ pin của bạn.

Tìm kiếm trong Cài đặt để hiển thị luôn hiển thị, nhấn vào nút bật / tắt để bật hiển thị luôn luôn (nếu nó chưa bật), và sau đó cuộn xuống và đảm bảo rằng bạn cũng có thể bật tùy chọn Show Always. Từ đây, bạn cũng có thể chọn kiểu màn hình hiển thị luôn hiển thị của S8.

Có thể thấy Samsung Galaxy S8 là dòng điện thoại cao cấp với những tính năng vô cùng tuyệt vời. Hãy trải nghiệm dòng điện thoại này để cảm nhận nhé.