nếu như bạn đang sở hữu loại iPhone, đặc biệt là iPhone 5 mà bị trạng thái điện thoại thi thoảng tự tắt ngóm và chẳng thể khởi động lại thì hãy nghĩ ngay tới việc bảo hành hoặc mang ra tiệm. ngoài ra đó là giải pháp rút cục, trước đấy bạn có thể tự khắc phục bằng những khiến cho theo các bước sau.


thời kì qua, trọng tâm tương trợ người mua của Apple (Apple Support Community) tiếp nhận khá đa dạng phàn nàn về việc iPhone 5 của họ bất chợt tắt phụt, và mãi đến khi họ ấn nút nguồn thì điện thoại mới phát động trở lại, hãng đã lưu ý quý khách sở hữu thể thử một vài phương án sau để trang bị hoạt động ổn định trở lại.

>> Tìm hiểu thêm về thay màn hình iPhone 7 plus hcm

1. Reset đồ vật

Việc đơn giản nhất bạn mang thể làm là reset iPhone về trạng thái như lúc xuất xưởng, và lưu ý 1 điều những dữ liệu bạn có trên máy như danh bạ, hình ảnh, nhạc... cũng sẽ bị xóa sạch, nên phải backup trước lúc reset nhé (có thể backup sang iCloud)

2. Hard Reboot thiết bị

một bí quyết reset chiếc iPhone của bạn, không những thế (khác với bí quyết 1) bạn ko bị mất dữ liệu tư nhân sở hữu trên máy. phương pháp thực hiện: ấn cùng lúc phím Home và phím nguồn (Power) khoảng 10s cho đến khi iPhone 5 tắt hẳn, sau đấy ấn phím nguồn power để iPhone khởi động trở lại.

3. trang bị không phát động, kết nối ngay sở hữu sạc

ví như iPhone tắt ngóm và ko thấy dấu hiện phát động lại, hãy sạc đồ vật, biết đâu do kiệt pin nên iPhone đột ngột sập nguồn, nếu sau lúc sạc bạn thấy thiết bị khởi động, pin báo ổn, nhưng rút sạc ra lại bị trạng thái trên thì mang thể cục pin trên đồ vật đã chai (hỏng) không nạp pin được.

4. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Apple luôn khuyến cáo và đưa ra phiên bản iOS mới nhất, tốt nhất, ổn định nhất và vá những lỗi nhỏ nhặt cũng như tăng cao hiệu suất hoạt động cho từng dòng sản phẩm của hãng nên đừng quên nâng cấp lên phiên bản OS mới nhất mà hãng khuyến nghị (Settings > General > Software Update)

>> Tham khảo thêm về thay màn hình iPhone 5 hcm

5. sử dụng iTunes Restore lại vật dụng

ví như 4 cách trên đều không hiệu quả, bạn hãy sử dụng iTunes để restore thiết bị (và lưu ý việc này sẽ xóa sạch dữ liệu trên iPhone của bạn, nên sở hữu thông báo, dữ liệu gì quan trọng bạn cần phải backup trước)

6. Vẫn không cải thiện được hiện trạng trên

nếu không cách thức nào bên trên với thể giải quyết được vấn đề đã nêu ở đầu bài, vậy bạn cần với đi bảo hành thôi (nếu như còn bảo hành) hoặc với ra tiệm để những hàng ngũ công nghệ mang thể "bắt bệnh" chính xác. phổ quát khả năng là thỏi pin đã "quá già" để có thể "cõng" cái iPhone, nên cần thay pin.