iPhone 5s là dòng điện thoại rất được người dùng ưu chuộng cho tới ngày nay. Tuy là một siêu phẩm nhưng iPhone 5s cũng không thể tránh khỏi một số lỗi trong quá trình sử dụng. Trong đó thì vấn đề sụt pin nhanh được nhiều người dùng quan tâm nhất. Vậy thì iPhone 5s bị sụt pin nhanh xuất phát từ nguyên nhân nào và làm sao để khắc phục tình trạng này?

Tình trạng sụt pin nhanh trên iPhone 5s
Biểu hiện rõ nhất của tình trạng này là pin đang báo đầy bỗng thiết bị báo pin yếutrong khi người dùng chưa hề sử dụng máy. Hay máy còn dung lượng pin khoảng 50-60% nhưng chỉ qua vài phút ngắn đã báo tình trạng pin yếu.


Vậy nguyên nhân nào dẫn đến iPhone 5s xảy ra tình trạng này, mời quý khách đọc tiếp bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Những nguyên nhân khiến iPhone 5s bị sụt pin nhanh
- Một nguyên nhân hay xảy ra nhiều nhất là do quý khách sử dụng pin kém chất lượng, không phải chính hãng. Hay quý khách sử dụng pin chính hãng nhưng pin đã bị chai.
- Sử dụng pin và sạc pin không đúng cách cũng khiến tuổi thọ của pin bị suy giảm nhanh chóng, điều này khiến cho pin bị sụt nhanh.
-Tình trạng nóng máy cũng là hiện tượng dẫn đến iPhone 5s bị sụt pin nhanh.
-Hay một nguyên nhân khiến cho iPhone 5s bị tình trạng này là do lỗi chip trong Main.
- Ngoài những nguyên nhân trên thì vẫn có nhiều nguyên nhân khác đẫn đến tình trạng này. Dù là nguyên nhân gì thì chúng ta cũng cần phải xác định rõ để có cách khắc phục tốt nhất.

Một số mẹo sử dụng pin hiệu quả cho iPhone 5s
Muốn pin của chiếc iPhone 5s không bị chai, quý khách cần phải chủ động bảo vệ cũng như sử dụng pin cho iPhone 5s đúng cách. Thuận Phát Mobile xin chia sẻ quý khách một số mẹo đơn giản sử dụng iPhone 5s lâu chai pin.

Khi quý khách mua máy về thì nên sạc pin đúng cách. Với chuẩn pin Li-Po thì quý khách không cần sạc đủ 8 tiếng mà chỉ cần sạc tới khi thiết bị báo pin đầy là có thể sử dụng được rồi.

Quý khách nên sử dụng pin iPhone 5s chính hãng.
Tuyệt đối không sử dụng trong khi đang sạc pin nhé.
Hãy sạc pin iPhone 5s với dây cáp sạc chính hãng có đi kèm khi mua máy.
Sạc đầy và nên xả pin mỗi tháng 1 lần cho iPhone 5s.
Nên tránh xa những vật tỏa nhiệt lớn trong khi sạc pin cho thiết bị.
Nên sử dụng những phần mềm tối ưu pin cho iPhone 5s.
Qua bài viết này giúp quý khách hiểu được nguyên nhận iPhone 5s bị sụt pin nhanh và mẹo sử dụng pin hiệu quả cho iPhone 5s.
Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết thay màn hình iPhone 5s hcm của Thuận Phát Mobile.
Nơi chuyên thay màn hình iphone 7 hcm và các dòng iPhone khác.
Tất cả Thuận Phát Mobile đều phục vụ tốt nhất. Khi điện thoại của bạn có vấn đề gì thì hãy nhanh chóng đưa dế yêu của mình đến để chúng tôi kiểm tra và sửa chữa sớm ở địa chỉ dưới đây nhé.

CÔNG TY TNHH TM & SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, Tp HCM
Điện Thoại: 0937970101 - 0936970101