Màn hình Galaxy S5 không bật, máy hoạt động chậm và bị giật hay dính lỗi âm thanh lúc thực hành cuộc gọi...Dưới đây là gợi ý cách khắc phục 5 sự cố với Galaxy S5.


Trang Digital Trends đã tổng hợp 1 số vấn đề thường gặp sở hữu điện thoại Galaxy S5 theo phản ánh của người dùng.

>> Xem thêm thay màn hình samsung S5 giá bao nhiêu tại Viettopcare

1. Lỗi màn hình không bật

một số người gặp sự cố màn hình Galaxy S5 không bật. trong khi những nút cảm ứng sáng lên, màn hình vẫn tối đen. Hiện tượng này với thể xảy ra vào những thời khắc khác nhau. Thậm chí máy vẫn rung nhưng màn hình ko sáng.

Trong trường hợp này, hãy thử tắt máy bằng cách thức nhấn giữ nút nguồn trong ít ra 7 giây cho tới lúc máy rung. Sau ấy, nhấn nút nguồn một lần nữa để bật máy.

nếu như màn hình vẫn ko bật, hãy thử tháo nắp lưng và pin, đợi 10 giây, sau đó lắp pin cùng nắp lưng trở lại và bật máy.

1 quý khách đã giải quyết được lỗi bằng bí quyết vào Settings > Device > Lock screen > Additional information và tắt tuyển lựa này đi.

một cách thức khác là vào Settings > Accessibility > Vision > Dark screen và đảm bảo tính năng “Dark screen” đã được tắt.

Vấn đề này cũng sở hữu thể can hệ đến vỏ bảo kê máy. Hãy thử tháo vỏ bảo vệ xem hiện tượng có còn xảy ra không.

ngoài ra, thẻ nhớ microSD cũng mang thể là thủ phạm. Hãy túa thẻ nhớ microSD ra 1 khi xem với sự dị biệt hay không.

Cũng sở hữu khả năng lỗi bị gây ra bởi 1 vận dụng. Hãy thử phát động máy vào chế độ Safe Mode. Tắt máy Galaxy S5, sau đấy nhấn nút nguồn để bật máy trở lại. lúc thấy logo Samsung xuất hiện, hãy nhấn giữ nút giảm âm lượng. Galaxy S5 sẽ khởi động lại và với chữ “Safe mode” ở góc dưới bên phải.

nếu như bạn thấy hiện tượng ko lặp lại, với thể lỗi lên đường trong khoảng một ứng dụng trong máy. Bạn sở hữu thể thử gỡ bỏ từng ứng dụng để truy nã thủ phạm. một số người thấy lỗi biến mất sau lúc tắt ứng dụng S Healthe hoặc áp dụng Smart remote.

nếu như vẫn không giải quyết được sự cố, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc trọng điểm bảo hành của Samsung để Nhận định về chính sách đổi máy mới.

hai. Lỗi âm thanh lúc thực hiện cuộc gọi

một số quý khách Galaxy S5 gặp lỗi không nhận được âm thanh khi thực hành cuộc gọi. Cụ thể, người mua ko nghe thấy tiếng người ở đầu dây bên kia, hoặc người bên kia ko nghe thấy tiếng họ.

Trong trường hợp này, hãy nhấn giữ nút nguồn và chọn “Restart” từ thực đơn xuất hiện để phát động lại máy.

tuy nhiên, bạn với thể nhấn giữ nút nguồn và chọn “Power off” từ menu xuất hiện. tháo dỡ pin, túa thẻ SIM rồi đổi pin và thẻ SIM khác, sau đấy bật máy S5 xem lỗi mang xuất hiện trở lại hay ko.

ví như đứa ở đầu bên kia không nghe thấy tiếng bạn, hãy rà soát micro của máy. Micro là một lỗ nhỏ dưới dưới cộng máy Galaxy S5. Hãy thử thổi khí nén vào lỗ để đảm bảo không mang vật gì vướng ở đấy.

Lỗi này cũng có thể can dự tới Bluetooth. nếu như sở hữu một phụ kiện bluetooth ở gần đó, mang thể máy đang tậu cách kết nối. Hãy tắt Bluetooth để rà soát.

3. Nút thực đơn ở đâu?

Bạn băn khoăn nút thực đơn, vốn thường nằm ở góc dưới bên trái, ở đâu vì vị trí đấy trên Galaxy S5 là nút đa nhiệm? một số ứng dụng cũ ko mang nút thực đơn ảo trên màn hình nên bạn cần nút ấy để vào phần Settings. rất nhiều những gì bạn cần khiến là nhấn và giữ nút đa nhiệm ở góc dưới bên trái, nó sẽ hoạt động giống như nút thực đơn cũ.

4. Máy hoạt động chậm hoặc bị giật?

Digital Trends đã lướt qua những diễn đàn và cho biết nhiều quý khách Galaxy S5 cảm thấy điện thoại của họ hoạt động chậm hơn một số smartphone cao cấp khác. Máy với thể chạy chậm lúc bạn mở hoặc thoát khỏi một áp dụng, lúc mở khóa điện thoại hoặc lúc nhấn nút Home, hoặc lúc đang biên soạn thảo.

Trong trường hợp đấy, hãy thử sử dụng một launcher khác, mang hồ hết áp dụng launcher cho bạn tuyển lựa, bạn với thể thử Nove Launcher hoặc Google Now.

không những thế, hiệu ứng hình động lúc mở khóa điện thoại cũng với thể gây cho bạn cảm giác máy hoạt động chậm. Để tắt hiệu ứng này, hãy nhấn giữ tại một khoảng trống trên màn hình và chọn Home screen settings > Transition effect > None. Go to Settings > Lock screen > Unlock effect và chuyển tính năng này sang “None”.

Nút Home phản hồi chậm làm bạn khó chịu? hãy nhấn lưu ban trên nút Home để mở S Voice và chọn Settings từ thực đơn ở trên cộng bên phải và bỏ đánh dấu ở ô cạnh chọn lựa “Open via the home key”.

Bạn cũng có thể tắt tính năng đồng bộ 1 số dữ liệu nền bằng phương pháp vào Settings > Accounts hoặc vào thực đơn Settings của từng áp dụng.

Để giảm ảnh hưởng của bloatware (những ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên vật dụng cộng với hệ điều hành), hãy vào Settings > Application manager và tìm tới tab (thẻ) “All”. Đối có các ứng dụng ko dùng đến, hãy nhấn lên biểu tượng của vận dụng ấy và chọn “Disable”. đông đảo các vận dụng đã bị vô hiệu hóa sẽ được liệt kê trong một tab riêng, bạn sở hữu thể thuận tiện kích hoạt lại 1 áp dụng nào ấy khi muốn.

5. Camera hoạt động chậm

Bạn thấy Galaxy S5 mất khá phổ quát thời kì để lấy nét và chụp ảnh? Hiện tượng này với thể gây ra bởi các thiết đặt trong áp dụng camera.

Hãy thử mở vận dụng camera, nhấn vào tượng trưng hình bánh răng ở góc dưới bên trái và tắt “Picture stabilization”. Tính năng này được bề ngoài để tăng chất lượng ảnh trong những điều kiện chụp thiếu sáng. giả dụ điều kiện ánh sáng rẻ, bạn không cần bật tính năng này.