Lần đầu tiên kể từ khi ra mắt chiếc iPhone đầu, bộ ba iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr đã hỗ trợ tính năng hai SIM với sự kết hợp của một eSIM và 1 nano-SIM. Vậy tại Việt Nam có dùng được 2 SIM này không?

Đêm qua, Apple đã cùng lúc ra mắt 3 chiếc điện thoại iPhone Xs, Xs Max và Xr. Ngoài các tính năng mới đầy ấn tượng, lần đầu tiên iPhone được trang bị tính năng giúp đỡ 2 SIM. Trước đây, eSim đã được từng sử dụng trên các chiếc iPad và lần này theo như mô tả, trên khay sim của iPhone ngoài một nano-Sim sẽ có thêm 1 eSim.

>>> Tìm hiểu thêm về cách cài đặt cuộc gọi cùng lúc trên iPhone 2 sim tại: https://24hstore.vn/cong-nghe/huong-dan-kich-hoat-cuoc-goi-2-sim-cung-luc-tren-iphone-xs-max-n1479

Vậy iPhone Xs 2 SIM sẽ làm được những gì?
Apple cho biết, với tính năng hai SIM, iPhone Xs, Xs Max và Xr cho phép 2 mạng di động có thể hoạt động cùng lúc. Người sử dụng có thể sử dụng hai SIM và sử dụng cho những mục đích khác nhau, chẳng hạn 1 SIM để liên lạc, SIM còn lại để truy cập data. Hơn nữa, chúng ta có thể thiết lập SIM chính, SIM phụ hoặc gán nhãn cho nó ở trong phần Cài đặt của iPhone.Người sử dụng có thể thiết lập SIM chính và SIM phụ trên iPhone

Cả 2 SIM đều có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin SMS, Tuy nhiên chỉ có 1 mạng di động được giúp đỡ ở cùng một thời điểm. Điều đấy có nghĩa là nếu như một số đang gọi đến SIM một, thì cuộc gọi khác tới SIM 2 sẽ được chuyển tới hộp thư thoại. Có một menu tùy chọn SIM để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay iMessage.Nhưng không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ eSIM.
Tính năng 2 SIM chỉ được giúp đỡ trên iOS 12 và số lượng nhà mạng giúp đỡ eSim cũng không nhiều. Tại thị trường Mỹ, chỉ có ba nhà mạng Verizon, AT&T và T-Mobile có giúp đỡ eSIM. Trên thế giới cũng chỉ có 14 nhà mạng của 10 quốc gia có giúp đỡ eSIM. Tức là tính năng 2 SIM của iPhone sẽ trở nên vô dụng ở những thị trường không có được hỗ trợ eSim. Mặc dù là iPhone 2 SIM nhưng bạn lại chỉ có thể sử dụng như những iPhone một SIM.Thị trường Trung Quốc nhận được sự ưu ái đặc biệt với 2 SIM vật lý
Riêng thị trường Trung Quốc, loạt iPhone mới sẽ cho phép dùng 2 SIM vật lý, tức là người sử dụng Trung Quốc có thể dùng cả 2 nano-SIM mà không có cần tới eSIM. Lý do bởi eSIM không được cấp phép ở Trung Quốc, trong khi đây lại là thị trường vô cùng quan trọng của Apple. Ngoài Trung Quốc, khách hàng tại tất cả những thị trường khác đều phải sử dụng một nano-SIM và 1 eSIM.Riêng thị trường Trung Quôc sẽ có 2 SIM vật lý, được xếp chồng lên nhau trong cùng một khay SIM.

Điều đấy đồng nghĩa với việc tại Việt Nam, iPhone Xs chính hãng sẽ chẳng thể dùng eSIM và sẽ không thể sử dụng tính năng SIM kép. Ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại, lúc Apple chưa hợp tác với bất kỳ nhà mạng nào của Việt Nam để giúp đỡ eSIM.

vì vậy, người dùng Việt muốn dùng iPhone Xs SIM kép, sẽ buộc phải mua những phiên bản xách tay từ thị trường Trung Quốc. Điều này có thể tạo ra 1 làn sóng mới trên thị trường iPhone xách tay.

>>> Tham khảo ngay: Có nên mua iPhone 2 Sim hay không?