(GDVN) - giả thiết thay đổi tích cực phương pháp dạy học mà không chịu cách tân gánh nặng thủ tục sổ sách cho người dạy học thì hiệu quả mang đến không được như ý nguyện.

========> Link về nguồn gia sư: thuê gia sư sinh viên

LTS: Khi năm học 2015-2016 chuẩn bị chấm dứt, thời gian này người dạy học trên cả nước đang choáng choàng với nhiều loại hồ sơ sổ sách, hôm nay, người dạy học đỗ vũ nêu lên áp lực đó và tác giả muốn nhắn nhủ rằng đã đến lúc giảm gánh nặng cho người dạy học, các trường cần giảm bớt thủ tục, giấy tờ không cấp thiết.

Tòa soạn trân trọng gửi tới bạn đọc quan điểm của cô.


Đến thời điểm này, các lớp học trong cả nước chuẩn bị kết thúc chương trình năm học 2015-2016. Không ít trường đã thi cuối học kì xong, nhiều học sinh đã được “xả hơi” sau 1 năm học không có sinh lực và căng thẳng.

Đây cũng là lúc, người dạy học mới bắt đầu bước vào “cuộc chiến mới”, cuộc chiến với đống thủ tục hồ sơ mà bất cứ ai Quan sát cũng thấy “hoa mày chóng mặt”.

Thế rồi hàng ngày lên lớp, thầy cô giáo giao bài tập cho học sinh ngồi làm (chủ yếu để các em không đề cập chuyện) để thầy giáo có thời kì hoàn tất các loại giấy má.

[center !important]Gánh nặng giấy má chứng từ khiến cho giảm uy tín giảng dạy (Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn)[/center !important]Ngoài việc chấm điểm, vào điểm bài rà soát, lên danh sách học trò được khen thưởng, khiến bảng tổng hợp thi đua, hoàn tất lịch báo giảng, kiểu dáng bài dạy, ghi sổ báo đồ sử dụng dạy học, khiến cho phiếu tự nhận xét đánh giá xếp loại gia sư, chuyển phiếu nhận xét của thầy giáo về khu thị trấn nơi cư trú, nộp cải tiến cách thức giảng dạy, nhận xét đánh giá học sinh trên phần mềm vnEdu, vào học bạ…

Để làm được những việc này, thầy cô cứ quay cuồng như con thoi, khiến ngày không kịp, đêm về lại vật vã cho xong. Chỉ tính mỗi việc ghi học bạ cũng thấy khôn xiết thiếu sức sống,


Nguồn: Tổng hợp trên mạng