Mặc dù độ bền màn hình smartphone đã được cải thiện rất nhiều nhưng điều đó không có nghĩa bạn được phép bất cẩn.

Vì sao màn hình smartphone dễ bị hư hỏng?

Nếu bạn muốn ngăn chặn trầy xước màn hình hoặc chỉ đơn giản là sự an toàn, bảo vệ màn hình là điều nên làm. Điều này có thể cần thiết ngay cả khi smartphone của bạn đi kèm kính cường lực Gorilla Glass 5 từ Corning. Bởi nó có thể chống trầy xước và va đập, nhưng bạn vẫn có thể bị hỏng nếu không cẩn thận.Vỡ hoặc nứt/xước màn hình là nỗi ám ảnh dành cho người dùng smartphone.

Một trong những điều dễ và phổ biến nhất mà mọi người gặp phải đó là làm xước màn hình khi đặt điện thoại trong túi với khóa hoặc tương tự. Khi bạn đang đi bộ sẽ có ma sát giữa chúng, dẫn đến vết trầy xước nhỏ trừ khi bạn bảo vệ màn hình. Nếu không bảo vệ màn hình, hãy thử sử dụng một thời gian và sau đó đưa nó đặt dưới ánh sáng mặt trời xem sao.Samsung Galaxy J6 plus chính hãng

Còn nếu bạn cho rằng mình luôn bảo vệ smartphone an toàn thì hãy nhớ kỹ, những chiếc smartphone ngày nay được làm từ vật liệu trơn (đặc biệt kính ở phía sau), còn nếu không nó quá lớn so với bàn tay của bạn. Đó là những lý do dẫn đến sự rơi rớt điện thoại trong quá trình cầm máy trên tay khiến hỏng thiết bị. Chính vì vậy bạn hãy đến các cửa hàng điện thoại để kiểm tra máy trước khi quyết định đặt hàng trực tuyến.

Chọn miếng dán màn hình

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn muốn an toàn, nhất là cảm giác mình là người hay vụng về thì cách tốt nhất là mua miếng dán màn hình. Vấn đề là khi mua miếng dán màn hình, bạn có thể bị choáng ngợp với sự đa dạng của nó. Vì vậy nội dung dưới đây sẽ giải thích những tùy chọn mà bạn có thể mua.


Những chiếc điện thoại ngày nay có thiết kế rất dễ bị rơi vỡ.

Nhựa

Tùy chọn rẻ nhất và được ưa thích nhất đối với nhiều người là bảo vệ màn hình bằng nhựa. Chúng trong suốt để đảm bảo không để lộ việc dán màn hình, nhưng chúng lại cung cấp khả năng bảo vệ kém nhất. Hai mẫu miếng dán nhựa mà bạn thường tìm thấy trên mạng là Polyethylene Terephthalate (PET) hoặc Polyoplastic Polyreuthane (TPU).

Loại PET bền hơn nhưng không thích hợp với các điện thoại màn hình cong dù nó dễ dán nhất. Trong khi đó loại TPU linh hoạt hơn nhiều nhưng đòi hỏi nhiều nỗ lực dán màn hình và có thể làm cho màn hình của bạn bị ám màu vàng. Lỗ khí giữa miếng dán TPU và màn hình cũng có khả năng xuất hiện.

Kính

Kính cường lực là một bước tiến cao hơn so với nhựa. Chúng bền hơn rất nhiều và không những bảo vệ màn hình khỏi bị trầy xước mà còn giảm các hư hại va đập hàng ngày. Vấn đề là kính cường lực lại chỉ được thiết kế cho từng model cụ thể mà không năng động như loại nhựa. Vì vậy bạn cần cẩn thận chọn đúng loại dành cho model điện thoại của bạn. Ngay cả iPhone 8 Plus và 6 Plus có thiết kế tương tự cũng không tương thích nhau.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm iPhone 7 cũ đang có giá tốt tại Di Động Thông Minh


Giá của những kính cường lực cũng giảm đáng kể trong những năm gần đây khi bạn có thể tìm mua được những kính cường lực từ thương hiệu nổi tiếng với giá dưới 200.000 đồng. Tuy nhiên bạn nên tìm những loại tốt có chứa lớp phủ mờ, lớp chống tia cực tím hay các tùy chọn khác có sẵn. Đây được xem là lựa chọn tốt đối với những người dùng vụng về.