Nhu cầu mua các mẫu iPhone mới của Apple có thể còn tệ hơn so với những dự định trước đây của “Nhà Táo”.

Gã khổng lồ công nghệ vừa mới cắt giảm lần thứ hai đơn đặt hàng sản xuất iPhone mới. Nguyên nhân được cho là do doanh số bán iPhone XR, XS, XS Max thấp hơn dự kiến.

Công bố này được đưa ra sau các báo cáo cắt giảm sản xuất iPhone XR và XS trước đây.

Apple đã yêu cầu các nhà lắp ráp iPhone - Foxconn và Pegatron ngừng các kế hoạch bổ sung các dây chuyền sản xuất iPhone XR, thiết bị giá cả phải chăng nhất trong dòng iPhone mới phát hành của hãng.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Báo cáo của Digitimes cho biết, động thái này của Apple đã gây ảnh hưởng cho toàn bộ chuỗi cung ứng của hãng. Chẳng hạn như Largan Precision, cung cấp ống kính máy ảnh cho Apple, đã ước tính doanh thu tháng 11 sẽ giảm so với tháng trước.

Trong khi đó, Career Technology, cung cấp bảng mạch in cho iPhone, đã sa thải khoảng 110 công nhân do Apple cắt giảm đơn đặt hàng.

Đây như một dấu hiệu phản ánh nhu cầu đáng thất vọng đối với dòng iPhone XR giá phải chăng nhất của “đội quân” iPhone mới.

Đối với Foxconn, hãng đã chuẩn bị gần 60 dây chuyền lắp ráp iPhone XR của Apple, nhưng gần đây chỉ sử dụng khoảng 45 dây chuyền sản xuất vì “Nhà Táo” cho biết, họ không cần phải sản xuất nhiều thứ như vậy. Điều này có nghĩa rằng, Foxconn sẽ sản xuất ít hơn khoảng 100.000 đơn vị mỗi ngày, giảm 20-25% so với dự đoán ban đầu. Kế hoạch sản xuất cũng bị cắt giảm tương tự đối với nhà sản xuất Pegatron. Ngoài ra, Wistron, một nhà lắp ráp iPhone khác cho biết, họ sẽ không nhận được bất kỳ đơn đặt hàng nào lắp ráp iPhone XR.

Thay vào đó, Apple đã yêu cầu tăng cường sản xuất các mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus.