Bạn quay video bằng iPhone nhưng lẫn rất nhiều tạp âm và bạn muốn thay thế âm thanh đó bằng nhạc nền khác? Sau đây là cách thực hiện.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng biên tập video được đánh giá cao của Apple là iMovie để loại bỏ tạp âm, sau đó chèn âm thanh khác.

Trước hết, bạn tải về và cài đặt ứng dụng iMovie vào thiết bị. Ứng dụng có sẵn trên App Store và bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí. Để cài đặt ứng dụng, bạn cần sử dụng iOS từ 11.4 trở lên.

Bước 1: Mở ứng dụng Photos (Ảnh) trên thiết bị iOS.

Bước 2: Bây giờ, bạn chọn video bạn muốn tách âm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm nút Edit (Sửa), sau đó chọn nút hình dấu chấm lửng nhỏ ở cạnh dưới của màn hình.

Bước 4: Kế đến, bạn chọn iMovie. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng iMovie, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp cho nó quyền truy cập vào thư viện ảnh. Hãy nhấn nút OK.

Lưu ý: Nếu không thấy tuỳ chọn iMovie, bạn chọn More (Thêm), bật công tắc tại mục iMovie và nhấn nút Done (Xong) để xác nhận.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Bước 5: Ở màn hình biên tập video, bạn sẽ thấy một nút bấm hình chiếc loa. Để tách âm, bạn chạm lên nó để tắt, sau đó nhấn nút Done (Xong).

Bây giờ, bạn đã có thể chèn âm thanh bạn muốn vào video. Để chèn âm thanh, bạn bấm nút Audio hình nốt nhạc ở phía dưới góc phải, chọn một đoạn âm thanh bất kỳ và nhấn nút Use (Sử dụng). iMovie hỗ trợ bạn lấy nhạc từ các nguồn:

- Theme: Những đoạn nhạc nền đi kèm với các chủ đề (theme) do Apple thiết kế sẵn trên iMovie.

- iTunes: Những bài hát bạn đồng bộ từ iTunes vào thiết bị bằng máy tính.

- Imported: Những bản nhạc bạn sáng tác trên GarageBand, Logic Pro X, hoặc một ứng dụng khác và được nhập (import) vào iMovie thông qua iCloud Drive hoặc iTunes trên máy tính.

Khi muốn khôi phục lại âm thanh gốc của video, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện các bước tương tự như trên, bấm nút hình chiếc loa gạch chéo, cuối cùng bạn bấm nút Done (Xong).