Từ iPhone 7 Plus lên iPhone 8 Plus là một quyết định khó khăn với nhiều người. Có thể bạn phân vân về giá trị của việc nâng cấp. Liệu số tiền bỏ ra có xứng đáng so với những tính năng mà bạn sẽ nhận được?

Giá bán iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus đều quá tốt
Trong khi iPhone 7 Plus cũ thuộc vào hàng lão làng smartphone, iPhone 8 Plus vẫn là một smartphone khá mới hiện nay của Apple. Tuy ra mắt năm 2017 nhưng đến nay, Apple vẫn phải thừa nhận rằng iPhone 8 Plus vẫn là chiếc iPhone bán chạy nhất trên thị trường.

iPhone 8 Plus có màn hình chất hơn iPhone 7 Plus
Khi so sánh với iPhone 8 Plus, những thông số về màn hình của iPhone 7 Plus không có quá nhiều khác biệt. Bạn vẫn có màn hình kích thước 5.5 inch, tấm nền IPS LCD. Tuy nhiên, có một điểm mà bạn cần chú ý. iPhone 8 Plus được thừa hưởng công nghệ màn hình True Tone. Nhờ đó, trải nghiệm màn hình trên iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus sẽ khác nhau. Giải trí hay chơi game trên iPhone 8 Plus sẽ đem lại cảm giác dễ chịu mắt hơn rất nhiều.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Hiệu năng iPhone 8 Plus bỏ xa iPhone 7 Plus
iPhone 8 Plus sở hữu con chip Apple A11 Bionic mạnh mẽ. Thế hệ chip này thậm chí bỏ xa cả các chip Android khác, A11 cho khả năng xử lý hiệu năng tốt hơn nhưng lại tiết kiệm điện năng hơn chip Apple A10 Fusion trên iPhone 7 Plus.

Do đó, dù dung lượng pin của iPhone 8 Plus không có nâng cấp đáng kể so với iPhone 7 Plus nhưng lại cho thời gian sử dụng tốt hơn. Ngoài ra, thế hệ iPhone 2017 mới còn tích hợp công nghệ sạc nhanh, sạc không dây mới nhất, tiện lợi hơn khi sử dụng.

Camera iPhone 8 Plus ấn tượng hơn
Càng ngày, Apple càng đưa ra cải tiến cho camera iPhone tốt hơn, thậm chí tiệm cận với máy ảnh chuyên nghiệp. iPhone 8 Plus tiếp tục sở hữu camera kép hỗ trợ chống rung quang học cùng nhiều tính năng chụp ảnh thời thượng. Ngoài ra, khả năng chụp ảnh thiếu sáng cũng được cải thiện dần dần.

Điều này không có nghĩa là khả năng chụp ảnh của iPhone 7 Plus kém. Trái lại, với nhu cầu sử dụng bình thường, bạn chỉ cần những bức ảnh chụp up lên mạng xã hội và lưu giữ kỷ niệm thì iPhone 7 Plus hoàn toàn có thể làm bạn hài lòng.