iPhone XR khóa mạng gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ chính những chiếc iPhone X hàng qua sử dụng.
Những ngày gần đây, iPhone XR bản khóa mạng được một số cửa hàng xách tay về Việt Nam và chào bán với mức giá 18 triệu đồng cho phiên bản 64 GB bộ nhớ trong. Tuy nhiên, chỉ sau một ngày, máy đã được điều chỉnh giá giảm 1 triệu đồng, xuống còn 16,5-17 triệu đồng.

Mức giá này hiện thấp hơn khoảng 2 triệu đồng so với máy quốc tế cùng dung lượng và màu sắc. Phiên bản 128 GB và 256 GB có giá bán lần lượt từ 18 triệu đồng và 19,5 triệu đồng. Các màu sắc khác nhau sẽ có giá bán chênh lệch vài trăm nghìn đồng.

"iPhone khóa mạng hiện không còn được nhiều ưa chuộng. Một phần vì giá bán không có nhiều chênh lệch so với máy quốc tế, một phần vì chiếc XR cũng không phải là một sản phẩm hot. Thời gian tới, cửa hàng sẽ nhập thêm iPhone khóa mạng từ Nhật với mức giá tốt hơn", anh Xuân Hòa, chủ cửa hàng bán điện thoại xách tay tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

"Tuy nhiên, so với những chiếc iPhone khóa mạng từ thị trường Nhật, máy xách tay Mỹ có lợi thế hơn khi chụp ảnh không bị phát ra âm thanh, gây khó chịu trong quá trình sử dụng", anh cho biết thêm.

>> iphone hải dương
>> xiaomi hải dương

Những chiếc iPhone XR bản khóa mạng có ngoại hình không khác biệt gì so với máy quốc tế. Giống với các phiên bản iPhone khóa mạng trước đây, máy cần sử dụng SIM ghép cùng một đoạn code để có thể kích hoạt và sử dụng bình thường như một chiếc iPhone quốc tế, không gặp các lỗi như iMessage, FaceTime,...

Tuy nhiên, điều này cũng dấy lên không ít lo ngại cho người dùng, bởi trước đó một số gian thương đã sử dụng cách trên để "hô biến" iPhone khóa mạng thành máy quốc tế và lừa những người ít am hiểu về công nghệ mua chúng với giá cao. Do đó, người dùng cần hết sức lưu ý và kiểm tra thật kỹ khi mua máy xách tay.

Với mức giá hiện nay, iPhone XR khóa mạng khó có thể cạnh tranh với các sản phẩm khác trong cùng phần khúc giá, đặc biệt là với "gà nhà" iPhone X. So với iPhone X, máy bị cắt giảm nhiều tính năng như không có camera kép, viền màn hình LCD dày và không được trang bị 3D Touch.

Ngay cả hàng chính hãng và máy xách tay mới dù liên tục giảm giá những cũng không thu hút được sự quan tâm từ người dùng. "Lượng khách đặt mua trước iPhone XR khá thấp, khoảng hơn 10% trong tổng đơn hàng", đại diện một hệ thống bán lẻ lớn chia sẻ.