Có khá nhiều người dùng gửi thắc mắc về vấn đề lỗi không bật được 4G trên iPhone, nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này ra sao. Để giúp quý khách tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, Thuận Phát Mobile sẽ tổng hợp những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này được chia sẻ trong bài viết dưới đây.


Với cách bật 4G trên iPhone để sử dụng đã trở nên phổ biến hiện nay, thì lại có một lượng người dùng không nhỏ gặp rắc rối với tính năng này. Cụ thể đã có nhiều bạn đọc gặp phải tình trạng lỗi không bật được 4G trên iPhone vậy nguyên nhân khiến cho máy không bật được 4G là gì? Và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không bật được
+ Sim đang sử dụng không phải là sim 4G hoặc chưa đăng ký 4G
+ Sim đang sử dụng đã bị lỗi
+ Điện thoại đang sử dụng không hỗ trợ 4G
+ Chưa kích hoạt chế độ 4G trên máy
+ Lỗi dữ liệu mạng di động
+ Phần cứng nào đó của máy gặp lỗi hoặc bị hỏng

Nếu cần sửa lỗi không bật 4G cho iPhone nhanh thì hãy đưa máy đến 514 Lê Hồng Phong phường 1 quận 10 để cáckỹ thuật viên của Thuận Phát Mobile hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh. Và nếu cần biết giá thay mặt kính iphone x hoặc giá của các loại dịch vụ sửa chữa khác cũng được giải đáp một cách nhanh chóng tại địa chỉ này.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không bật được 4G trên iPhone
Với những nguyên nhân được nêu ở trên thì chúng ta sẽ đi khắc phục xử lý từng nguyên nhân xem nguyên nhân nào gây ra tình trạng lỗi 4G trên iPhone của mình.

+ Điện thoại đang sử dụng có hỗ trợ 4G hay không: Trước khi xử lý lỗi do các nguyên nhân khác, hãy xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G hay không. Với những dòng iPhone từ iPhone 5, iPhone 5S cho tới iPhone X đã được hỗ trợ 4G, còn những dòng dưới iPhone 5 như iPhone 4, iPhone 4S trở về trước thì không được hỗ trợ 4G.


+ Điện thoại iPhone của bạn là phiên bản lock: iPhone Lock khá phổ biến ở thị trường Việt Nam và cũng được nhiều người dùng. Việc sử dụng sim ghép mới có thể sử dụng được vì thế điện thoại sẽ không kích hoạt được sóng 4G để sử dụng.

+ Sim đang sử dụng không phải loại sim 4G
Công nghệ 4G đã xuất hiện từ cuối năm 2017 cho tới nay đã được nhiều người sử dụng. Nhưng nhiều người dùng nhầm tưởng rằng sim sử dụng từ trước 2017 là loại sim được hỗ trợ công nghệ 4G. Nếu sim của quý khách không phải là loại sim 4G thì chỉ cần đến các trung tâm giao dịch nhà mạng mà sim quý khách đang sử dụng để đổi sim 3G thành sim 4G và đăng ký dịch vụ 4G là đã có thể sử dụng được rồi.

+ Sim bị lỗi
Nếu sim của quý khách đã là loại hỗ trợ 4G nhưng vẫn mắc lỗi không bật được 4G thì có thể sim bị lỗi hoặc gặp vấn đề nào đó. Lúc này hãy dùng phương pháp loại trừ bằng cách dùng một chiếc sim 4G đang hoạt động tốt khác lắp vào máy và kiểm tra xem máy có mở được dịch vụ 4G hay không.
  • Nếu máy mở được dịch vụ 4G thì chứng tỏ sim 4G của quý khách đã bị lỗi.
  • Nếu iPhone không mở 4G được thì có thể do nguyên nhân khác hãy thử các phương án khác.

+ Chưa kích hoạt 4G trên iPhone
Nguyên nhân này cũng thường xảy ra vì có thể là quên hoặc người dùng chưa quen với các thiết bị IOS này. Để kịch hoạt 4G trên iPhone hãy làm theo các bước sau:

  • Từ giao diện sử dụng, quý khách hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và nhấn vào mục Cellular (Di động).
  • Kích hoạt với mục Dữ liệu di động (Cellular Data). Sau đó chúng ta ấn chọn mục Tuỳ chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options)
  • Lựa chọn tính năng Thoại & Dữ liệu (Voice & Data) và lựa chọn LTE để kích hoạt 4G trên iPhone.

Chú ý: Với các thiết bị có iOS 11 trở lên, có thể bỏ qua cách này.

+ Lỗi dữ liệu mạng di động
Nếu như đã thực hiện cách kích hoạt 4G trên iPhone mà không thành công, rất có thể nguyên nhân lỗi không bật được 4G trên iPhone do điện thoại gặp phải lỗi dữ liệu mạng di động, và chúng ta sẽ thực hiện khắc phục như sau:
  • Quý khách tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) => Cài đặt chung (General) => chọn mục Đặt lại (Reset).
  • Tại đây để sửa lỗi iPhone không bật được 4G hãy chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset NetWork Settings), và xác nhận Đặt lại cài đặt mạng để thực hiện điều này.

Trên đây là một số phương án khắc phục cũng như nguyên nhân gây lỗi không bật 4G trên iPhone được hy vọng giúp cho quý khách có thể hiểu hơn và có thể tự mình sửa lỗi một cách dễ dàng.

Xem bảng giá thay màn hình iphone 8 chính hãng tại Thuận Phát Mobile được cập nhật thường xuyên trên trang thuanphatmobile.vn.

Nếu đã áp dụng tất cả các phương án trên mà chiếc iPhone vẫn không bật được 4G thì có thể chú dế của quý khách đã gặp lỗi phần cứng. Việc xác định cũng như sửa lỗi phần cứng gây ra thì cần phải là người am hiểu và có kinh nghiệm sửa chữa vì thế tốt nhất hãy đưa máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ tốt hơn nhé.