iPhone 5 mặc dù là một trong những dòng smartphone với nhiều tính năng thông minh, hữu ích được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cũng như các thiết bị di động khác thì sau một thời gian sử dụng nó cũng phát sinh một số lỗi làm cho người dùng vô cùng khó chịu trong đó lỗi iphone 5 bị treo táo.


Tình trạng treo táo thường xuyên xảy ra với những dòng máy sử dụng trong một thời gian dài, đa số người sử dụng đều không biết chính xác nguyên nhân từ đâu và cách để khắc phục tình trạng này như thế nào. Vì vậy, mình xin hướng dẫn một số thủ thuật có thể giúp ích quý khách khi khắc phục iPhone 5 bị treo táo chỉ với vài bước đơn giản ở bài viết dưới đây.
>> Tham khảo thay màn hình iphone 5 chính hãng giá rẻ nhất tại HCM

Biểu hiện khi điện thoại iPhone 5 bị treo táo
iPhone 5 đang jailbreak hoặc là restore, khi đang mở một ứng dụng nào đó trên máy thì máy tự động tắt nguồn. Sau đó khởi động lại máy thì màn hình tối đen và chỉ có hình logo trái táo khuyết đặc trưng của hãng Apple. Biểu hiện này chính là hiện tượng treo táo ở iPhone 5.

Những nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone 5 bị treo táo
Một trong những nguyên nhân đầu tiên và phổ biến khiến cho điện thoại iPhone 5s bị treo táo là do điện thoại của quý khách đã từng jailbreak, trong đó có một số ứng dụng hoặc một số phần mềm không phù hợp với hệ điều hành dẫn đến xung đột làm cho quý khách không thể truy cập vào màn hình chính của máy khiến cho máy phát sinh lỗi treo táo hay còn gọi là treo logo.

Một nguyên nhân nữa là nếu quý khách để cho điện thoại iPhone 5 trong tình trạng pin yếu khi jailbreak cũng có thể dẫn đến tình trạng này. Vì vậy quý khách cần đảm bảo là dung lượng pin của máy trên 20% pin và bộ nhớ phải trống 3GB mới tiến hành jailbreak được.

Phương án khắc phục tình trạng điện thoại iPhone 5 bị treo táo, treo logo
Trước khi tiến hành cài đặt thì quý khách phải đảm bảo đã sao lưu toàn bộ dữ liệu có trong máy vào trong iTunes trên máy tính,nếu máy có cài mật khẩu thì nên tắt đi, thoát tài khoản iCloud, nếu iPhone 5đã từng cập nhật hệ điều hành mới qua OTA thì phải tải lại firmware mới nhất hệ điều hành đó về restore iPhone 5.
Tải phiên bản iTunes mới nhất về máy tính, kết nối iPhone 5 với máy tính.
Tiến hành đưa iPhone về chế độ DFU mode: Nhấn và giữ đồng thời 2 nút Home và nguồn khoảng 10 giây, sau đó bỏ tay ra khỏi nút nguồn nhưng vẫn phải giữ nút Home tới khi iTunes có thông báo là tìm ra thiết bị iPhone 5.
Khởi động iTunes lên và kết nối thiết bị với iTunes qua dây cáp.
Tiến hành restore lại điện thoại iPhone 5 bằng cách là bấm đồng thời hai phím Shift + Restore sau khi đã tải firmware mới nhất về và hoàn thành quá trình.
Nếu quý khách đã thực hiện hết cách trên mà chú dế của quý khách vẫn chưa cải thiện được gì thì quý khách buộc phải đem máy ra những trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng chuyên sửa chữa iPhone uy tín để họ kiểm tra và tiến hành sửa chữa kịp thời.
Để được khắc phục nhanh tình trạng treo táo trên iPhone 5 thì hãy đưa máy đến Thuận Phát Mobile để các kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra, xác định lỗi và tìm ra phương án khắc phục tốt nhất cho chú dế của quý khách đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa cho quý khách.
Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa điện thoại tại Thuận Phát Mobile lại thấp hơn so với những nơi khác. Linh kiện được sử dụng để thay thế đều là hàng chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng. Chế độ bảo hành linh hoạt và dài hạn. Với chế độ 1 đổi 1 linh kiện trong 3 tháng đầu nhằm tạo sự an tâm cho quý khách hàng hơn khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.
Ngoài ra, quý khách còn có thể tham khảo dịch vụ thay mặt kính iphone 5 tphcm cũng như các dịch vụ chất lượng khác với mức giá cạnh tranh trên thị trường.
Công ty TNHH Thương Mại Và Sửa Chữa Điện Thoại Di Động Thuận Phát
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM
Hotline: 093 797 0101 - 093 179 0101
Giờ làm việc: Thứ 2 - CN: Từ 8h30 - 21h00