Điện thoại iphone 6 là một trong những chiếc điện thoại có cấu hình tốt, đủ đáp ứng cho các như cầu hằng ngày của mọi người như đọc báo, xem tin tức, chơi game…. Và nó còn có các tính năng đặc biệt giúp cho bạn làm việc dễ dàng hơn nhờ các tùy chọn thông minh của máy. Nhưng cho dù là một chiếc điện thoại với chất lượng tốt thì sau một thời gian dài sử dụng cũng sẽ gặp một số vấn đề lỗi trên máy và đặc biệt là các lỗi trên màn hình. Và lỗi màn hình iphone 6 bị sọc xanh là một trong những lỗi trên màn hình phổ biến hiện nay mà nhiều người dùng iphone hay gặp phải.

Màn hình iphone 6 bị sọc xanh sẽ khiến cho màn hình máy của bạn xuất hiện các sọc màu xanh che khuất tầm nhìn của bạn lên máy khiến cho các hoạt động của bạn trở nên khó khăn hơn mặc dù nó không ảnh hưởng đến tính năng của máy, và khi gặp phải lỗi này thì bạn cần phải khắc phục ngay lập tức, nếu như để lâu thì nó sẽ gây ảnh hưởng cho các linh kiện khác. Như vậy thì nguyên nhân từ đâu mà gây ra lỗi này và cách khắc phục của nó như thế nào, thì mọi người hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết.1.Nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6 bị sọc xanh

-Làm rơi điện thoại trong quá trình sử dụng điện thoại hằng ngày khiến cho máy của bạn bị ảnh hưởng và trong đó có màn hình của bạn bị va đập mạnh nên gây ra tình trạng sọc xanh trên màn hình máy iphone 6.

-iphone 6 không có tình năng chống nước nên nếu như bạn để cho điện thoại bị vô nước cũng là một nguyên nhân khiến cho bạn bị sọc xanh trên màn hình vì màn hình bị hư hỏng.

-Máy bị xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6 bị sọc xanh, nếu như bạn can thiệp sâu vào hệ thông máy bằng phần mềm bên thứ 3 hay cài đặt nhiều ứng dụng không rỏ nguồn gốc sẽ làm máy bị xung đột phần mềm.

-Mua các sản phẩm điện thoại hàng cũ hay hàng xách tay tại những nơi không uy tín nên đã bị tráo đổi linh kiện màn hình của máy khiến cho bạn sử dụng được một thời gian ngắn sẽ xuất hiện các sọc xanh trên màn hình.

-Một nguyên nhân khác mà ít khi người dùng gặp phải đó chính là lỗi từ bên phía nhà sản xuất của Apple.

2.Cách khắc phục đơn giản khi màn hình iphone 6 bị sọc xanh

-Khi điện thoại bạn vô tình làm rơi vào nước thì cần phải ngay lập tức lấy máy ran gay, sau đó thì bạn cần phải tắt nguồn máy, tháo pin ra nếu có thể, và đem đến các trung tâm sửa chữa cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục.

-Nếu như bạn nghi ngờ hoặc biết rằng lỗi do xung đột phần mềm trong máy thì bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục được bằng cách Restore lại máy, đây là cách khắc phục triệt đề về lỗi phần mềm. Nhưng lưu ý rằng phải sao lưu lại các dữ liệu trước khi thực hiện việc Restore máy.

-Còn nếu như bạn vừa mua máy về những gặp phải lỗi thì đây là lỗi từ nhà sản xuất, vì thế bạn đem máy đến các trung tâm bảo hành của Apple sẽ được đổi mới sản phẩm khác cho bạn sử dụng.

-khi mua các sản phẩm cũ và hàng xách tay thì cần phải lựa những nơi uy tín, hoặc bạn biết kiểm tra máy và được kiểm tra bên trong và ngoài máy trước khi mua.

-Một trường hợp khác đó là màn hình bị hỏng thì bạn cần phải thay màn hình iphone 6 mới thì mới có thể khắc phục được sọc xanh trên màn hình.

Nếu như bạn chủa chọn được một nơi để thực hiện việc sửa chữa thì hãy đến với Thuận Phát Mobile để được các nhân viên kiểm tra và tư vấn cho các bạn cách khắc phục phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm được một số kinh nghiệm khi sử dụng điện thoại hằng ngày, và có được những cách phòng tránh hay khắc phục phù hợp cho từng nguyên nhân xảy ra cho điện thoại của bạn.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101