Màn hình iphone 6s bị sọc dọc được xem như là một lỗi xảy ra khá phổ biến hiện nay sau khi bạn sử dụng điện thoại được một thời gian dài. Iphone 6s mà một trong những sản phẩm cao cấp có một màn hình hiển thị chất lượng sắc nét và chân thực đến từng chi tiết, ngoài ra còn được trang bị nhiều tình năng mới lạ cho người dùng sử dụng cho công việc hay giải trí một cách tốt nhất có thể. Tuy nhiên một chiếc điện thoại tốt như vậy thì về lâu dài cũng sẽ gặp phải các lỗi phổ biến trên màn hình.

Khi gặp phải tình trạng màn hình iphone 6s bị sọc ngang sẽ gây ra nhiều sự khó khăn cho mọi người khi dùng điện thoại, bởi vì các sọc trãi dài trên màn hình làm che khuất tầm nhìn của bạn. Vậy thì nguyên nhân từ đâu gây ra tình trạng này và cách để khắc phục nó ra làm sao, mọi người hãy cùng theo dõi bài viết này.1.Nguyên nhân làm cho màn hình iphone 6s bị sọc dọc

-Mua điện thoại cũ hay các sản phẩm hằng xách tay không rỏ nguồn gốc tại những nơi không uy tín nên đã bị tráo đổi màn hình kém chất lượng, nên sau một thời gian ngắn sử dụng thì màn hình sẽ xuất hiện các vệt sọc.

-Trong quá trình sử dụng bạn đã để rơi điện thoại vào nước khiên các linh kiện trong máy bị hư hỏng, đặc biệt là về màn hình.

-Làm rơi điện thoại cũng chính là một nguyên nhân khiến cho màn hình iphone 6s bị sọc dọc, vì khi rơi sẽ bị tác động lên màn hình và gây ra nhiều ảnh hưởng tới nó.

-Việc xung đột phần mềm bên trong máy cũng chính là một nguyên nhân làm cho màn hình xuất hiện các sọc dọc, ngoài ra còn có thể bị nhiễu bị đơ màn hình.

-Lỗi từ bên phía của nhà sản xuất, đây là một trường hợp rất ít khi gặp phải vì các sản phẩm đều được kiểm tra trước khi đưa đến tay người dùng.

2.Cách khắc phục màn hình iphone 6s bị sọc dọc

-Chỉ nên mua các sản phẩm điện thoại cũ và hàng xách tay tại những nơi uy tín và bạn phải biết cách kiểm tra máy và được phép kiểm tra máy khi mua hàng.

-Điện thoại bị rơi vào nước thì cần phải tắt nguồn và đem đi đến các trung tâm sửa chữa để cho các nhân viên kiểm tra tình trạng và khắc phục sớm nhất, tránh để lâu sẽ gây hư hỏng đến máy.

-Gặp phải lỗi của nhà sản xuất thì bạn hãy yên tâm vì có thể đổi sản phẩm mới tại các trung tâm bảo hành Apple, nếu như điện thoại của bạn còn trong thời gian bảo hành.

-Xung đột phần mềm thì đã có cách để cho bạn khắc phục một cách triệt để đó chính là Restore lại máy. Lưu ý cần phải lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành, vì sẽ đưa máy của bạn về với trạng thái xuất xưởng.

Một khi những cách trên không thể giúp cho bạn khắc phục được thì điện thoại đã bị lỗi về phần cứng, có thể là đã bị hỏng màn hình, nên bạn cần đem điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín như Thuận Phát Mobile để được bộ phận kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa, và nếu như gặp phải lỗi hỏng màn hình thì cần phải thay màn hình iphone 6s thì mới có thể típ tục sử dụng được tốt hơn.

Qua bài viết này thì mọi người cũng đã biết được những nguyên nhân phổ biến khiến cho màn hình iphoen 6s bị sọc dọc, vì thể cần phải sử dụng điện thoại cẩn thận và có những cách phòng chống để tránh tình trạng lỗi này, nếu gặp phải lỗi thì cũng đã có những cách có thể tự khắc phục hiệu quả, hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho mọi người được một số kinh nghiệm hay khi sử dụng điện thoại.

CÔNG TY TNHH TM VÀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG THUẬN PHÁT
Địa chỉ: 514 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM.
Điện thoại: 093.797.0101 | 093.197.0101