Vì vậy, bạn có một điện thoại thông minh Android mới. Có lẽ đó là Google Pixel hoặc mô hình mới nhất của Samsung, Motorola hoặc OnePlus. Cho dù bạn chọn loại nào, bạn sẽ muốn bắt kịp và chạy nhanh nhất có thể.

Thiết lập một điện thoại thông minh Android mới khá là buồn tẻ và tốn nhiều công sức, nhưng nếu bạn có Android Lollipop , Marshmallow hoặc Nougat , có nhiều cách để tránh tải các ứng dụng bạn yêu thích theo cách thủ công một lần hoặc xây dựng lại danh sách liên hệ của bạn.


Đầu tiên, có Tap & Go , sử dụng NFC (gần trường giao tiếp) để chuyển dữ liệu giữa điện thoại cũ và mới của bạn. Tất cả những gì bạn cần là điện thoại mới của bạn chạy Lollipop, Marshmallow hoặc Nougat và điện thoại cũ của bạn đã tích hợp sẵn NFC, được giới thiệu cho điện thoại Android trong năm 2010. Nếu thiết bị cũ của bạn không có NFC (hoặc bạn chỉ cần không ' T có tiện dụng), tùy chọn thứ hai cho phép bạn khôi phục các ứng dụng đã chọn từ bất kỳ thiết bị nào đã đăng ký của bạn. Tất nhiên, nếu bạn chọn, bạn vẫn có thể thiết lập thiết bị Android của mình từ đầu.

Mời bạn xem thêm dịch vụ thay màn hình Sony Z5 cực HOT của chúng tôi!

Chủ sở hữu của Google Pixel còn có một lựa chọn khác, sử dụng bộ chuyển đổi nhanh chóng được bao gồm. Đơn giản chỉ cần kết nối các thiết bị mới và cũ, chọn những gì bạn muốn chuyển, và bạn là tốt để đi. Bạn có thể kết nối bộ điều hợp với các thiết bị chạy Android 5.0 (Lollipop) hoặc mới hơn và iPhone chạy iOS 8 trở lên.

Android Tap & Go

Khi bạn khởi động thiết bị mới của mình, trước tiên bạn sẽ được đưa ra tùy chọn sử dụng Tap & Go, chính xác là như thế nào.

Chỉ cần bật NFC trong cả hai điện thoại, chạm vào lưng và dữ liệu, bao gồm tài khoản Google và ứng dụng của bạn từ điện thoại cũ, sẽ bắt đầu chuyển sang NFC mới. Nếu bạn sử dụng Google Hiện hành, màn hình chính của bạn cũng sẽ được khôi phục.

Khôi phục từ thiết bị Android cũ

Trong quá trình thiết lập, nếu bạn bỏ qua Tap & Go, bạn có thể chọn tùy chọn khôi phục, cho phép bạn chọn thiết bị nào bạn muốn khôi phục, và cụ thể bạn muốn chuyển sang điện thoại mới. Bạn có thể khôi phục bất kỳ thiết bị nào được liên kết với tài khoản Google của bạn.

Bắt đầu từ đầu

Bạn cũng có thể thực hiện một khởi đầu mới, và chỉ đơn giản là "thiết lập như là thiết bị mới", nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng theo cách thủ công. Nếu bạn đã đồng bộ hóa các liên hệ với tài khoản Google của mình, những điều đó sẽ thực hiện khi bạn đăng nhập.

Tham khảo thay mặt kính Sony Z3 uy tín

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn nên kiểm tra các bản cập nhật về các ứng dụng cài sẵn, chẳng hạn như các ứng dụng từ Google. Tiếp theo, bạn sẽ muốn thiết lập Wi-Fi và Bluetooth, sau đó tùy chỉnh thông báo của mình , tiếp tục được cải tiến với các bản cập nhật của Marshmallow và Nougat.

Bạn có nên lấy điện thoại mới?

Tiếp theo, bạn nên xem xét liệu bạn muốn root điện thoại của bạn. Nếu bạn có OnePlus One, không cần thiết; Nó đã chạy một ROM tuỳ chỉnh, Cyanogen. Rooting nghĩa là bạn có thể truy cập các cài đặt nâng cao trên điện thoại của bạn mà nhà sản xuất thường bị chặn. Khi bạn root điện thoại, bạn có thể xóa "bloatware" (các ứng dụng không mong muốn do nhà cung cấp dịch vụ cài đặt) và truy cập các ứng dụng có công suất cao như Titanium Backup, yêu cầu quyền truy cập root.

Phụ kiện Android

Bây giờ bạn đã có phần mềm được bảo hiểm, hãy suy nghĩ về phần cứng. Bạn có cần một trường hợp? Tôi biết tôi vụng về, vì vậy tôi luôn tìm kiếm thứ gì đó để bảo vệ điện thoại thông minh của tôi khỏi những giọt thường xuyên và đổ tràn. Điều gì về bộ sạc di động? Tôi luôn chạy ít pin trong khi đang di chuyển. Nếu thiết bị mới của bạn có sạc không dây được tích hợp, hãy cân nhắc mua một bộ sạc không dây. Một số nhà sản xuất thiết bị, bao gồm cả Samsung bán chúng, cũng như nhiều công ty bên thứ ba. Thay vì cắm vào, bạn chỉ có thể đặt điện thoại của bạn trên bảng tính phí; Không cần trường hợp đặc biệt.