Các lỗi hư hỏng về màn hình luôn khiến người dùng smartphone cảm thấy mệt mỏi và khó chịu bởi màn hình chính là bộ phận mà họ tiếp xúc nhiều nhất. Ngay cả chiếc Sony Z5 cao cấp cũng không là ngoại lệ. Khi Sony Z5 bị đốm màn hình, bạn cần phải khắc phục ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm máy.


Dấu hiệu và nguyên nhân của Sony Z5 bị đốm màn hình

Khi Sony Z5 bị đốm màn hình, trên màn hình của máy sẽ xuất hiện một hoặc một vài vết đốm màu mà cho dù bạn chuyển sang màn hình hiển thị khác hay cố gắng tắt máy đi, bật lại vẫn không làm vết đốm đó biến mất. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là bởi:

➡ Trong máy có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc có các ứng dụng không tương thích với nhau được cài đặt, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm.

➡ Bạn chưa cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho Sony Z5.

>>> Tham khảo ngay thay màn hình Sony Z5

➡ Trong quá trình trải nghiệm máy, bạn vô tình để máy bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng, ngấm nước hay tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, hóa chất độc hại trong thời gian dài khiến các bộ phận của máy bị hư hỏng.

➡ Nếu Sony Z5 bị đốm màn hình sau khi bạn vừa mới cài đặt một ứng dụng nào đó thì bạn nên gỡ cài đặt nó ngay lập tức. Sau đó, hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Xóa mọi thứ. Việc này sẽ làm máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

➡ Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho máy (nếu có).

Xem thêm thay màn hình Sony Z3 mini

➡ Đem máy tới một trung tâm thay màn hình Sony Z5 uy tín khi bạn không thể sửa lỗi Sony Z5 bị đốm màn hình với các thủ thuật trên. Bạn nhớ lựa chọn một trung tâm chất lượng và chuyên nghiệp nhé.