iPhone SE ra mắt vào ngày 21/3/2016 được coi là sản phẩm thay thế cho iPhone 5S sở hữu mức giá phải chăng, đựng các tính năng cập nhật trong khoảng iPhone 6S.

Zing.vn lược dịch lại quan niệm của Jeff Dunn, cây viết của Bussiness Insider về việc có nên tiêu dùng iPhone SE thay vì iPhone 7 hay ko.

>> Tìm hiểu về gia thay man hinh iphone 7

sự thực là ko với một dòng smartphone nào được cho là "tốt nhất" trên mọi phương diện. Chỉ với smartphone chạy nhanh nhất, điện thoại có màn hình phải chăng nhất hoặc với camera hàng hiệu nhất. mẫu smartphone được cho là "tốt nhất" đầu tiên phải thỏa mãn nhu cầu của chính người mua.

thông số kĩ thuật của iPhone SE không sở hữu gì đặc trưng. thiết bị chạy trên con chip A9 của Apple, vốn đã lỗi thời một năm. Màn hình sở hữu kiểu dáng thường ngày so với tiêu chuẩn hiện đại khi này, ko sở hữu 3D Touch.

Camera sau của nó chắc chắn kém cạnh các sản phẩm hiện nay, và camera trước thì hoàn toàn bình thường. Hơn nữa, ngoại hình của iPhone SE dựa trên nền tảng iPhone 5S, từng được ra mắt năm 2013 mang màn hình chỉ 4 inch, nhỏ hơn những smartphone mới ra mắt trong vòng hai năm mới đây.

ngành công nghiệp chế tạo smartphone luôn chạy theo mốt mới. khi một tổ chức ngoài mặt camera kép sau lưng smartphone, smartphone của hãng khác cũng sẽ như vậy. Điều như vậy xảy ra với viền màn hình siêu mỏng trên những di động hàng đầu ngày nay.

các chiếc smartphone kích cỡ nhỏ ko còn dành được phổ thông sự để ý 1 phần là do phần viền điện thoại bị xà xẻo, gây thiếu thiện cảm sở hữu quý khách như Galaxy S8.

Chính do vậy, những tập đoàn đầu cơ trí lực vào chế tạo smartphone có kích thước càng to càng thấp. Mọi người đổ xô vào sắm smartphone kích cỡ to, vô tình đẩy các smartphone nhỏ vào thành kiến rẻ tiền và lỗi thời.

hiện nay, chỉ có một hãng smartphone chuyên chế tạo những sản phẩm kích thước "nhỏ" hơn mặt bằng hiện tại đấy là Sony. bên cạnh đó, so mang iPhone SE, sản phẩm của Sony khi cầm nắm vẫn sở hữu cảm giác không vừa tay.

sở hữu kích thước nhỏ nhắn, iPhone SE cho phép quý khách lướt hết màn hình chỉ bằng một tay. ngoại hình tuy đã cũ kĩ, nhưng sở hữu tính biểu trưng của Apple. iPhone với khối lượng siêu nhẹ, dễ cầm nắm sở hữu khuông khiến bằng nhôm chống trượt, người mua ko cần phải đồ vật thêm case kiểm soát an ninh.

>> Tham khảo thêm về thay màn hình samsung galaxy a5

Mọi người thường cho rằng thiết kế iPhone bé chỉ dành cho người mua tay nhỏ, điều ấy xác thực, nhưng tôi cao tới 1,82 m mà vẫn dùng Google Pixel XL một cách khó khăn.

Điều khiến cho tôi thích ở iPhone SE thực ra thuần tuý hơn rộng rãi. Nó thể bỏ vừa trong túi, và nhắn tin, lướt web chỉ với một tay. đồ vật cho phép bạn khiến mọi việc mà ko cần giúp đỡ của tay kia, hoặc 1 bên tay đang bận làm cho việc khác.

Hơn nữa, iPhone SE đem lại cho quý khách cảm giác đang tiêu dùng 1 chiếc điện thoại đích thực, gọi điện và nhắn tin dễ dàng. Tính năng xem phim và đọc báo của thiết bị tất nhiên không suy bì lại được các iPhone khác.

ngoài ra, tôi chỉ cần 1 cái điện thoại đúng nghĩa, các việc khác đã mang tablet và TV. iPhone SE không khiến mọi tiện thể ích thu nhỏ đi mà giúp tiết kiệm thêm thời kì.

công nghệ chế tạo iPhone SE tuy ko mang tính đột phá, nhưng nhìn trong khoảng giác độ kĩ thuật, con chip A9 cho phép smartphone vận hành ổn định. Màn hình vật dụng ko dễ bị hư hỏng, và camera trên mức trung bình.

đặc biệt, kích thước nhỏ đồng nghĩa có việc vận hành những pixel trên màn hình sẽ ít hơn, nên tuổi thọ pin tăng cao đáng nói. Thêm vào đó, Apple đã nâng cấp bo mạch chủ của iPhone SE, làm điện thoại vận hành thấp hơn. Cấu hình của iPhone SE được cho là ngang sở hữu iPhone 6S.

Về mặt giá cả, iPhone SE bây giờ là iPhone có giá thấp nhất của hãng Apple, 399 đô la Mỹ cho bản 32 GB (tương đương 9 triệu đồng) và 499 đô la (khoảng 11 triệu đồng) cho bản 128 GB.