Oppo F1 bị liệt cảm ứng là lỗi cực kì “đáng ghét” bởi nó cản trở quá trình sử dụng điện thoại của người dùng. Mặc dù các hiển thị trên màn hình vẫn tốt, máy vẫn nhận cuộc gọi và đổ chuông, các thông báo tin nhắn…nhưng người dùng không thể thao tác được. Dù đơn giản nhất đó là nhận cuộc gọi.

Các dòng smartphone hiện nay hoạt động chính nhờ thao tác cảm ứng. Khi cảm ứng có vấn đề như loạn, liệt chắc chắn các hoạt động trên máy sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nguyên nhân của hiện tượng liệt cảm ứng là gì? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây.


Oppo F1 bị liệt cảm ứng nguyên nhân do đâu?

Oppo F1 bị liệt cảm ứng thực sự tạo ra những bất tiện cho người dùng. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do:

– Oppo F1 gặp phải những va chạm quá mạnh gây hỏng hóc phần cứng và gây ảnh hưởng tới các chức năng của máy, bao gồm chức năng cảm ứng. Oppo F1 được thiết kế rất gọn nhẹ và mỏng chính vì vậy nó dễ gặp ảnh hưởng va chạm. Các phần như mặt kính, màn hình hoặc ic của điện thoại rất dễ bị tổn thương và gây nên các vấn đề như liệt cảm ứng…

– Oppo F1 bị liệt cảm ứng do những rắc rối xảy ra khi xung đột phần mềm. Khi điện thoại bị nhiễm virut hoặc có cài đặt những ứng dụng không tương thích, có dung lượng lớn… Tất cả những lý do này cũng rất dễ khiến cho cảm ứng của Oppo F1 gặp rắc rối.

– Oppo F1 bị liệt cảm ứng cũng có thể do bị ngấm nước mà không được vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra miếng dán màn hình cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho Oppo bị liệt chức năng cảm ứng…

Một số mẹo cần biết khi Oppo F1 bị liệt cảm ứng

Oppo F1 bị liệt cảm ứng không phải là lỗi hiếm gặp. Vì vậy bạn nên tự trang bị cho mình những mẹo xử lý khi gặp tình huống này.

– Tắt máy và bật lại để kiểm tra xem cảm ứng có được khôi phục hay không.

– Gỡ toàn bộ các ứng dụng không tương thích hoặc ảnh hưởng tới bộ nhớ của máy.

– Khởi động lại máy cũng là một mẹo xử lý khi Oppo F1 bị liệt cảm ứng

– Khôi phục lại cài đặt gốc cho Oppo F1 cũng là một cách để bạn có thể “cứu vãn” tình trạng liệt cảm ứng.

>>> thay màn hình Oppo R7 Lite chính hãng

– Phương án cuối cùng đó là thay mặt kính Oppo F1 mới nếu như các cách trên không khả thi. Lưu ý chọn một trung tâm sửa điện thoại uy tín, chất lượng nhé.