Dòng điện thoại Oppo nói chung và Oppo F1 nói riêng đang là những chiếc smartphone rất đắt khách trên thị trường. Với thiết kế gọn gàng và thanh lịch cùng với cấu hình khá ổn chỉ với mức giá tầm trung, hãng điện thoại này nhanh chóng được mọi người yêu thích. Trong quá trình trải nghiệm người dùng có thể chưa nắm rõ các tính năng và cách hoạt động của máy nên khi gặp một số trường hợp như màn hình Oppo F1 bị mờ đã rất hoang mang. Tuy nhiên thực tế đây là một trong những lỗi rất thường gặp và nguyên nhân đó là do chính người dùng. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này kĩ hơn qua bài viết sau đây nhé.


Nguyên nhân màn hình Oppo F1 bị mờ

Nguyên nhân màn hình Oppo F1 bị mờ có thể do lỗi từ phía nhà sản xuất. Tuy nhiên đây là một trong những trường hợp rất hiếm gặp. Để kiểm tra lỗi mờ màn hình người dùng có thể so sánh với một chiếc điện thoại Oppo F1 khác trong các điều kiện như nhau. Màn hình mờ hơn sẽ hiển thị rất rõ ràng khi đặt cạnh bên màn hình khác.

Màn hình Oppo F1 bị mờ thường xuất phát từ lỗi người dùng sơ ý trong lúc cài đặt màn hình. Oppo F1 được trang bị chức năng “chạm hai lần mờ hình nền màn hình” vì vậy rất có thể người dùng đã bật tính năng này mà không hay biết. Chức năng này sẽ làm cho màn hình hiển thị của Oppo F1 trông mờ hơn bình thường.


Cách khắc phục khi màn hình Oppo F1 bị mờ

Màn hình Oppo F1 bị mờ không phải là lỗi nghiêm trọng. Nhiều người dùng đã không nắm được điều này nên đã vội vàng tìm đến cửa hàng thay mặt kính Oppo F1. Tuy nhiên cách khắc phục lỗi này là cực kì đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Cách đơn giản nhất đó là vào cài đặt và tắt ứng dụng Chạm hai lần làm hiệu ứng mờ hình nền với các bước sau đây:

Vào Cài đặt > Cài đặt Hiển thị > Hình nền mà hình nền khóa > Sau đó tắt chức năng Chạm hai lần hiệu ứng mờ cho hình nền màn hình.

>>> thay màn hình Oppo R7s chính hãng

Với thao tác này bạn đã có thể xử lý lỗi màn hình Oppo F1 bị mờ một cách hiệu quả. Mọi lo lắng và ưu phiền về lỗi màn hình sẽ được gỡ bỏ. Và tất nhiên rồi, các trải nghiệm trên điện thoại của bạn sẽ thật tuyệt vời.