Theo Forbes, trên trang web hỗ trợ cộng đồng chính thức của Apple, 1 số các bạn nhắc rằng ảnh chụp từ iPhone 7 Plus nhái hơn khi so sánh sở hữu ảnh chụp từ iPhone 6 và 6S. Theo các thành viên này, hình ảnh thiếu chi tiết và độ sắc nét, cộng mang ấy 1 số hình ảnh như gặp phải hiệu ứng “màu nước”.

>> Tìm hiểu về thay màn hình iPhone 7

Để minh chứng cho vấn đề, nhiều người dùng đã đăng chuyển vận ảnh chụp được cho là xuất phát từ iPhone 7 Plus, và những bức ảnh này sở hữu chất lượng hơi tốt, thậm chí thua cả lúc so sánh sở hữu iPhone 5S

Nhưng vấn đề này ko chỉ dừng lại ở quý khách iPhone 7 Plus mà ngay cả khách hàng iPhone 7 cũng gặp điều như vậy. bởi vậy, phổ quát khả năng sự cố không đáp ứng đến thiết lập camera kép của iPhone 7 Plus.
một thành viên cho rằng quý khách với thể sửa lỗi trên bằng phương pháp tắt tùy chọn Optimised Storage trên phần thiết lập camera iPhone, nhưng hành động này dường như không đem đến kết quả.
Theo hình ảnh đăng chuyển vận trước tiên cho thấy, vấn đề xảy ra với phiên bản iOS 10.0.2. không những thế, điều này vẫn còn đó ngay cả khi quý khách cập nhật lên bản iOS mới nhất, như lời thành viên với tên samdale67 viết: “Tôi cũng gặp khó khăn như vậy trên iPhone 7 Plus chạy iOS 10.1. Tôi thừa nhận rằng hiệu ứng xuất hiện khiến bức hình giống như được áp dụng bộ lọc màu nước”.

nguồn cội không trong khoảng phần cứng?

Đào sâu vào dữ liệu EXIF (chứa các siêu dữ liệu như ngày chụp, thời gian chụp, thiết lập độ phơi sáng, tốc độ màn trập…) của bức ảnh gặp lỗi, Forbes kể rằng cỗi nguồn lỗi ko xuất hành từ những thiết lập khi chụp. tuy nhiên, vấn đề cũng xảy ra với nhiều ảnh chụp ở những điều kiện ánh sáng khác nhau, vì vậy xuất xứ từ độ sáng cũng được loại bỏ.

Chính bởi thế, mang vẻ như cội nguồn phát xuất từ bản thân vận dụng máy ảnh mặc định trên iPhone. Bởi lẽ, áp dụng máy ảnh của iPhone có khả năng tăng màu sắc và độ tương phản cho ảnh chụp, vì vậy nó khiến giảm đáng nói số lượng chi tiết trong hình ảnh, dẫn đến những vấn đề trên.

>> Tham khảo thêm về sửa màn hình iphone 5

áp dụng máy ảnh trên iPhone đã tăng màu sắc và độ tương phản cho ảnh chụp, nhưng nó khiến cho giảm đáng nói số lượng chi tiết trong hình ảnh. Điều này dẫn tới 1 phán đoán rằng có thể vấn đề phần mềm liên quan tới xử lý hình ảnh bị lỗi mà không hề do phần cứng iPhone.
Dựa vào dữ liệu EXIF của 1 số hình ảnh với vấn đề, Forbes cho biết vẫn chưa mua ra bất kỳ mối lái nào, chẳng hạn như thiết lập ISO cao hay bất kỳ điều gì khác mang thể gây ra vấn đề chất lượng. các sự cố được xảy ra trong 1 loạt các điều kiện ánh sáng, bởi vậy độ sáng cũng không hề là yếu tố sở hữu thể gây ra vấn đề.

Theo AppleInsider, lời khuyên hiện nay dành cho quý khách gặp vấn đề ấy là nên có đồ vật đến AppleCare hoặc nhà sản xuất giao cho được cấp phép của Apple để nhận sự hỗ trợ.