Galaxy A5 (2016) là 1 trong những lựa chọn thấp nhất trong phân khúc smartphone tầm trung của năm 2016. giả dụ đang mang trang bị, bạn với thể tham khảo 1 số thủ thuật sau để khai thác sâu hơn những tính năng có trong máy.


nâng cao tốc trang bị
- Chỉ dùng những widget cần phải có trên màn hình: Vì mỗi widget sẽ tiêu thụ bộ nhớ và sức mạnh xử lý.
- Cài đặt áp dụng vào bộ nhớ trong: Galaxy A5 tương trợ thẻ nhớ microSD, nhưng đó chỉ nên khiến nơi lưu trữ những dữ liệu như tài liệu, nhạc hoặc hình ảnh, còn cài đặt vào bộ nhớ trong ví như đấy là vận dụng để nó mang thể truy cập được tốc độ hơn. nếu như đã sở hữu áp dụng cài đặt trên thẻ microSD, bạn có thể chuyển di chúng trở lại điện thoại phê duyệt 1 vận dụng mang tên Move2SD, có sẵn trên Google Play.
- Tắt vận dụng nền: 1 số áp dụng sẽ chạy ở chế độ nền, trừ khi bạn tắt chúng. Để làm cho điều này, bạn hãy nhấn giữ phím Home và kiểm tra ứng dụng chạy nền trong cửa sổ điều hành hiện ra.

>> Tìm hiểu về thay man hanh a5 2016

Chụp ảnh màn hình
có 2 phương pháp để bạn mang thể chụp ảnh màn hình trên Galaxy A5:
- bí quyết 1: Đây là cách thức chụp ảnh màn hình thường nhật, nơi bạn cần phải nhấn nút Power hài hòa nút Home đồng thời để lưu giữ hình ảnh trên thiết bị của mình.
- bí quyết 2: Đây là cách thức dựa trên cử chỉ, với thể được kích hoạt thông qua đi lại và tùy chọn cử chỉ của bạn. Bạn với thể truy tìm cập vào Settings > Motion và kích hoạt chế độ Palm swipe lớn capture để chụp màn hình bằng cử động tay.

sở hữu cả 2 bí quyết trên, hình ảnh được chụp sẽ lưu vào bộ sưu tập trên trang bị. Bạn sở hữu thể xem ảnh chụp màn hình nhanh chóng phê chuẩn bảng thông báo hiện ra ngay sau lúc chụp.

sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng
Chế độ tiết kiệm năng lượng được dùng lúc Galaxy A5 chỉ còn 1 ít năng lượng hoạt động. Để dùng tính năng này, bạn cần mở vận dụng Settings và nhấn vào Battery trong phần System.
Trong cửa sổ mới hiện ra bạn sẽ tậu thấy những chế độ tiết kiệm năng lượng trên Galaxy A5, gồm sở hữu Power Saving Mode và Ultra Power Saving Mode trong phần Power saver. hiện tại bạn chuyển toggle sang hiện trạng ON tương ứng với chế độ tiết kiệm năng lượng mà mình muốn sử dụng.
nếu đang chọn lựa Ultra Power Saving Mode, bạn cần phải bằng lòng các điều khoản và điều kiện để tùy chọn này sở hữu thể hoạt động trên đồ vật của bạn. Đây là chế độ sẽ đưa máy về hiện trạng màn hình đen trắng, nhưng sẽ khiến tăng cao hầu hết thời kì dùng pin của máy, vì máy chỉ mở một số vận dụng căn bản.

>> Tham khảo thêm về thay màn hình iPhone 7

Chụp ảnh kép mang Dual Shot
1 tính năng hoàn hảo có trong vận dụng máy ảnh của Galaxy A5 chính là Dual Shot, cho phép bạn sở hữu thể chụp ảnh của một người có camera phía sau, đồng thời chụp ảnh chính mình với máy ảnh ở phía trước. Vấn đề là tính năng này ko hiển thị ngay trong danh sách các chế độ chụp của vận dụng máy ảnh.

Để mua thấy chức năng này, bạn hãy mở ứng dụng máy ảnh trên Galaxy A5 sẽ thấy ba biểu trưng ở góc trên bên phải. Dual Shot là tượng trưng ở giữa, và lúc nhấn vào ấy bạn sẽ thấy cả hai máy ảnh trên máy đều được kích hoạt.

khắc phục độ trễ trên màn hình
Tùy thuộc vào thiết lập của điện thoại, đôi khi bạn sẽ thấy mang độ trễ lúc vuốt trên màn hình chính. Trong trường hợp này, bạn hãy thử phát động lại điện thoại của mình xem vấn đề mang được sửa hay không.
Bạn cũng với thể tầm nã cập vào Settings > More > Developer options, chuyển những thiết lập Window Animation Scale và Transition Animation Scale về trị giá 0.5x hoặc thậm chí 0.