FaceTime là tính năng gọi video độc đáo và hoàn hảo trên iPhone, iPad Apple. ngoài ra với đôi khi tính năng này bị gặp trục trệu, đây là phương pháp sửa lỗi FaceTime ko hoạt động trên iPhone, iPad.

FaceTime và iMessage là hai tính năng độc đáo trên iPhone, iPad. mang Facetime bạn mang thể thực hành cuộc gọi thoại hoặc gọi video miễn phí lúc kết nối mới các vật dụng cùng hệ sinh thái. Việc thiết lập Facetime hơi đơn thuần, bên cạnh đó trong một số trường hợp tính năng này sở hữu thể bị lỗi, không kích hoạt được.


Dưới đây F5 kỹ thuật sẽ chỉ dẫn bạn một số cách sửa lỗi Facetime ko hoạt động trên iPhone 7/7 Plus.

một. phát động lại hoặc buộc khởi động lại đồ vật

Đây là cách thuần tuý nhất và thường được áp dụng nhất trong cách trường hợp tính năng trên iPhone bị lỗi.

phát động lại iPhone 7/7 Plus: Bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến lúc màn hình hiển thị Slide unlock iPhone, sau đấy nhấn và giữ phím nguồn để bật lại.

Buộc khởi động lại iPhone 7/7 Plus: đến thế hệ iPhone 7 Apple đã tích hợp cho iPhone phím Home cảm ứng lực do vậy để buộc iPhone phát động lại bạn sẽ phải nhấn giữ song song nút Nguồn và phím giảm âm lượng (thay vì nhấn giữ nút Nguồn và phím Home như trên iPhone 6s cũ trở về trước).

>> Tìm hiểu về thay màn hình iPhone 7 plus bao nhiêu tiền

hai. Vô hiệu hóa và kích hoạt lại Facetime

giả dụ Facetime của bạn đang dùng bỗng dưng bị lỗi không hoạt động, bạn sở hữu thể vô hiệu hóa FaceTime sau đấy kích hoạt lại tính năng này.

Theo ấy để vô hiệu hóa FacceTime bạn cần truy vấn cập vào vận dụng Cài đặt (Settings) -> kéo xuống sắm đến FaceTime -> chuyển về chế độ Off. Sau đó kích hoạt lại.

Để chắc chắn bạn đã thiết lập FaceTime trên Apple ID hoặc số giao thông bạn hãy chuyển sang 1 Apple ID khác hoặc chọn dùng Apple ID cho FaceTime (Use Your Apple ID for FaceTime).

3. kiểm tra thiết lập ngày và giờ trên iPhone

một trong những khởi thủy FaceTime ko kích hoạt được đấy là thiết lập thời giờ không đúng với khu vực của bạn. Bạn cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày và giờ -> sau đó thiết lập ngày và giờ đúng với khu vực hiện giờ của bạn.

4. Kích hoạt thời kì tối đa

Việc kích hoạt FaceTime có thể với thể kéo dài tới 24 tiếng trên Apple Server. giả dụ sau thời kì này mà FaceTime vẫn chưa được kích hoạt rất mang thể carrier của bạn bị giới hạn mang server FaceTime trên Data Plan hoặc Region (khu vực). Bạn có thể liên hệ mang trọng tâm hỗ trợ Apple để được hỗ trợ.

5. kiểm tra kết nối Internet

nguyên do FaceTime ko hoạt động cũng sở hữu thể do kết nối ineternet bị lỗi, hoặc kết nối yếu làm cho FaceTime không thể truyền chuyên chở hay nhận được video cuộc gọi. thành ra hãy chắc chắn máy đã được kết nối mạng khỏe nhất.

>> Tham khảo thêm về thay màn hình iPhone 5s chính hãng

6. rà soát danh sách chặn

Bạn thực hành cuộ gọi FaceTime cho một số trong danh bạ, nhưng cuộc gọi không thể kết nối hãy kiểm tra lại danh sách số bị chặn. Vì rất mang thể bạn đã vô tình chặn người ấy mà bạn ko biết hoặc vô tình xem nhẹ.