Samsung đang chuẩn trị trình làng Samsung Chromebook Pro: một chiếc Chromebook cao cấp, hỗ trợ bút cảm ứng và khả năng chuyển đổi thành tablet khi cần thiết.

Chromebook tiếp theo của Samsung có thể là một mô hình cao cấp với màn hình 12.3 inch, độ phân giải 2400 x 1600 pixel. Phần màn hình và bàn phím của thiết bị được kết nối với nhau bằng một bản lề đặt biệt có thể xoay 360 độ để biến thành một chiếc tablet khi cần thiết.

Lộ diện Samsung Chromebook Pro với khả năng chuyển đổi thành máy tính bảng, có cả bút S-Pen, giá 499 USD - Ảnh 1.

Ngoài khả năng chuyển đổi linh hoạt, Samsung Chromebook Pro cũng chính là chiếc Chromebook đầu tiên hỗ trợ một bút cảm ứng. Máy có kích thước 11″ x 8.7″ x 0.55″ cùng trọng lượng khoảng 1,07 kg.

Samsung chưa chính thức giới thiệu sản phẩm này nhưng một loạt hình ảnh ảnh thiết kế của máy đã bị rò rỉ và được chia sẻ trên trang công nghệ Liliputing. Dự kiến, Samsung Chromebook Pro sẽ có giá khoảng 499 USD.

Lộ diện Samsung Chromebook Pro với khả năng chuyển đổi thành máy tính bảng, có cả bút S-Pen, giá 499 USD - Ảnh 2.

Giống như hầu hết thiết bị chạy Chrome OS khác, Samsung Chromebook Pro cũng hỗ trợ các ứng dụng Android thông qua Google Play Store.

Trong khi đó, chiếc bút cảm ứng kèm theo sẽ giúp người dùng thực hiện các bản vẽ, ghi chú hoặc chụp và chú thích ảnh chụp màn hình.

Lộ diện Samsung Chromebook Pro với khả năng chuyển đổi thành máy tính bảng, có cả bút S-Pen, giá 499 USD - Ảnh 3.

Samsung Chromebook Pro có thiết kế thân kim loại với màn hình cảm ứng tràn cạnh (edge to edge), mật độ điểm ảnh đạt 234ppi, tỷ lệ màn hình 3:2 và độ sáng tối đa đạt 400 nits.
pci chuyên nhan Cài Win Tai Nhà và dich vu Nap Muc In Tai Nhà
Các thông số kỹ thuật khác của thiết bị bao gồm RAM 4 GB, bộ nhớ lưu trữ eMMC 32 GB và hỗ trợ các kết nối 802.11ac WiFi, Bluetooth. Máy sử dụng chipset 6 nhân ARMv8 (chưa xác định được tên chipset) với 4 nhân ARM Cortex-A54 và 2 nhân Cortex-A72.

Lộ diện Samsung Chromebook Pro với khả năng chuyển đổi thành máy tính bảng, có cả bút S-Pen, giá 499 USD - Ảnh 4.

Tài liệu quảng cáo cho thấy chiếc máy tính xách tay lai này có thể hoạt động suốt 10 giờ sau khi sạc đầy pin. Với tính năng Battery Life Extender", Samsung đảm bảo rằng sau 3 năm, thiết bị vẫn đáp ứng được thời gian dùng pin khoảng 7 giờ.