các ngày qua, đa dạng website quốc tế lẫn trong nước nhất tề đưa tin Apple cảnh báo các bạn không để iPhone 7 sát đầu khi gọi để giảm thiểu iPhone 7 rò sóng vô truyến (RF) gây ảnh hưởng đến sức khỏe. những nguồn tin này còn khẳng định chắc nịch rằng những loại iPhone 7 model A1778 đa số xách tay trong khoảng Singapore, Úc,…đang bị dính nghi án “rò sóng” như thể đây là một “phốt” to của Apple trong năm nay.


Thực hư truyện iPhone 7 rò sóng ảnh hưởng não bộ

tuy nhiên, việc các bài báo này khẳng định Apple khuyến cáo khách hàng như vậy là hoàn toàn ko xác thực.

>> Tìm hiểu về thay màn hình iPhone 7, 7 plus bao nhiêu tiền

Apple chưa bao giờ khẳng định điều này.

các thông báo lệch lạc này rất với thể bắt nguồn từ việc hiểu nhầm các ghi chú trên trang tương trợ các bạn của Apple dưới đây:

Nội dung chính thức Apple đưa ra là iPhone đã được kiểm tra và đáp ứng hết các tiêu chuẩn hiện hành về tiếp xúc với tần số vô tuyến (bao gồm cả tiêu chuẩn của FCC như các bài báo trên trích dẫn).

Bên dưới, Apple đưa ra 1 số lời khuyên giúp các bạn giảm thiểu tiếp xúc sở hữu RF bằng cách thức dùng loa ngoài, tai nghe hay các phụ kiện như vậy lúc gọi điện. bên cạnh đó, họ mang thể đặt iPhone cách xa thân thể ít ra 5mm để đảm bảo chừng độ xúc tiếp RF sẽ phải chăng hơn hoặc bằng ngưỡng thể nghiệm (đã đạt tiêu chuẩn) nếu như muốn. Đây thực chất chỉ là những lời khuyên bình thường mà bất cứ hãng điện thoại nào cũng đưa ra cho người mua.

khảo sát kỹ thì những hãng smartphone như Samsung, LG, Huawei,… đều nêu rõ các tip như dừng thời lượng tiêu dùng điện thoại, đặt điện thoại cách thức xa cơ thể hơn bằng việc dùng loa ngoài hoặc tai nghe,… trên trang chủ hoặc sách chỉ dẫn.

>> Tham khảo thêm về giá thay màn hình samsung Note 5

Trên thực tại, trong suốt 15 năm qua, người ta đã tiến hành hàng trăm nghiên cứu về các ảnh hưởng sinh vật học của năng lượng tần số vô tuyến phát ra từ điện thoại di động, nhưng điều đáng kể là hồ hết các nghiên cứu đều ko chỉ ra được mối liên hệ nào giữa việc tiếp xúc sở hữu RF và sức khỏe khách hàng điện thoại. mức độ xúc tiếp mang RF của người mua smartphone ngày nay chưa mang tác động nào đáng kể đến sức khỏe, hơn thế nữa cũng thường bị ngừng bởi thời kì họ để máy trong chế độ chờ. Chính vì thế mà các bạn ko nên chỉ nghe thông báo 1 chiều rồi lao ngay vào chỉ trích dòng máy flagship của nhà Táo.

Hãy luôn sáng láng trước những tin tức được lan truyền nhiều trên mạng phường hội nhưng hoàn toàn chưa có kiểm chứng hay công nhận chính thức từ các đối tác liên quan. Chuyện iPhone 7 rò sóng tác động tới sức khỏe hoàn toàn ko xác thực.