Apple mang vẻ đang gặp rắc rối về lỗi pin trên iPhone 6s khi lỗi này nghiêm trọng hơn những gì mà hãng thừa nhận.


Trong những ngày qua, 1 số người dùng iPhone 6S trên thế giới liên tục phàn nàn lúc chiếc điện thoại của họ bất ngờ bị sập nguồn ở mức 30% pin. ngoài ra lúc người mua cắm sạc vào thì pin trên máy ngay tức thì lên ngay 30%.

>> Tìm hiể về màn hình iPhone 6s, 6s plus

Đây là lỗi nguy hiểm ảnh hưởng đến những người dùng iPhone. Trên diễn đàn của Apple, đã có gần như chủ đề được lập ra vì lỗi này.

Chính vì vậy mà Apple đã cung cấp nhà cung cấp thay pin miễn phí cho người dùng dùng những chiếc iPhone 6s bị lỗi pin. ngoài ra người dùng vẫn ca cẩm vì lỗi tắt máy đột ngột vẫn xảy ra khi pin ở mức 20%.

Hiệp hội này yêu cầu Apple phải có các giải pháp mạnh mẽ hơn để giải quyết hoàn toàn vấn đề, và ngăn chặn lỗi như vậy trên các chiếc iPhone đang hoạt động. Dù trước đấy Apple đã đưa ra công cụ cho phép người dùng rà soát cái điện thoại của họ có bị dính lỗi này hay ko.

Trong Thống kê của Hiệp hội Người dùng Trung Quốc có đoạn: “Sau khi Apple ban bố Chương trình sữa lỗi cho các mẫu iPhone 6s gặp lỗi tắt nguồn đột ngột, chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều phản hồi của quý khách về lỗi như vậy. Sau lúc tổng hợp những phản hồi này, chúng tôi thấy rằng lỗi tắt nguồn đột ngột còn xảy ra trên cả iPhone 6, 6 Plus và iPhone 6s Plus chứ ko chỉ trên iPhone 6s như Thống kê trước đây”.

>> Tham khảo thêm về màn hình samsung A7, A7 2016

Phía Hiệp hội Người tiêu dùng ở Trung Quốc mong muốn Apple sẽ sớm đưa ra lời giảng giải cho các loại iPhone bị tắt nguồn đột ngột. Nhưng có vẻ như vấn đề về pin không phải là căn nguyên duy nhất làm cho dòng iPhone này bị sập nguồn.

Trước đấy, 1 số khách hàng Báo cáo rằng sau khi iPhone của họ cập nhật lên hệ điều hành iOS 10.1.1 thì gặp phải hiện tượng hao hụt pin rất nhanh. Lượng pin trong máy chỉ còn 30%, máy báo hết pin và tắt nguồn ngay sau đấy.

Đây là lỗi phần mềm và chỉ diễn ra trên một số người dùng iOS 10.1.1. Lỗi này có thể được giải quyết mang bản cập nhật trong khoảng thời gian dài. Nhưng bây giờ vẫn gây ra những bức bối với một số quý khách iPhone.