Trẻ em thủ dâm có phải là trình diễn.# thường nhật?
Trẻ nhỏ cũng khám phá cơ thể và biết được những khu vực gây cảm giác ham thích. phần đông trẻ nhỏ đã biết cách tự gây thú trên cơ thể chúng và có sự ham ở chừng độ nào đó. hẳn nhiên cần giảng giải để trẻ không làm như vậy trước mọi người. Tuy nhiên, cũng có một số cảnh ngộ mà các bậc bố mẹ cần thận trọng khi thấy trẻ có những trình bày quan tâm đến tính dục một cách khác thường, tự gây thúc một cách thô bạo hoặc tái diễn nhiều lần.


Thủ dâm có hiểm nguy cho sức khoẻ? Đó là điều mà nhiều đời thân phụ đã cố làm cho các học sinh của mình tin như vậy để từ bỏ hành vi này và nhiều người vẫn không trường đoản cú niềm tin này. Tuy nhiên, hiện tại đã có chứng cứ là thủ dâm không gây ra những rối loạn thể chất hay tâm trí. Cần nhắc lại: Thủ dâm không gây mù lòa, điếc, cũng không gây ra vô sinh, ung thư, bệnh thần kinh.

Thủ dâm có thể làm thay đổi kích thước hay hình dạng của dương vật?
Không. Dù có thủ dâm hay không thì dương vật cũng không thay đổi kích thước, hình dáng. Dương vật sẽ không to ra, bé đi hay cong vẹo. Cuối tuổi dậy thì, dương vật đã có kích thước vĩnh viễn và không thể thay đổi nhờ bất cứ loại “tập luyện” nào. Trường hợp dương vật cong vẹo là bẩm sinh hay liên quan tới một bệnh nào đó.
Có phải xuất tinh sớm là do thủ dâm?
Nhiều người không hiểu vì sao bị xuất tinh sớm nên đã đổ cho là do đã thủ dâm và tự nhủ rằng nếu không thủ dâm chắc sẽ không gặp sự cố xuất tinh sớm. Thực tế thủ dâm chẳng có ý nghĩa gì với xuất tinh sớm, không tạo điều kiện thuận lợi để nảy sinh xuất tinh sớm. Ngược lại, chậm xuất tinh khi thủ dâm có thể giảm nguy cơ xuất tinh sớm. Nam giới có thể kiềm chế khi kích thích do thủ dâm đang ở độ cao trào và như vậy học được cách kiểm soát mỗi khi có kích thích. Tuy nhiên, sự cố xuất tinh sớm vẫn chưa lời đáp dứt kiểm soát xuất tinh trong lúc quan hệ dục tình với bạn tình.