thỉnh thoảng việc dùng đồ gia dụng không đúng cách có thể gây ra việc tiêu tốn nhiều điện mà cũng không mang lại hiệu quả dùng cao.

tằn tiện điện với nồi cơm điện

Nồi cơm điện là vật dụng bạn phải dùng hàng ngày để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. cho nên, bạn chỉ nên chọn loại nồi có dung tích vừa với số lượng thành viên có trong gia đình để Tiết kiệm. Khi nấu cơm, bạn nên dùng nước nóng cho vào nồi chung với gạo sẽ tùng tiệm được tới 30% năng lượng. Trong quá trình nấu cơm cũng không nên mở nắp nồi làm bay mất lượng nhiệt bên trong. Thêm vào đó, khi nấu cơm xong nên dùng ngay để tránh phải hâm đi hâm lại nhiều lần.

Tiết kiệm điện với Tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị mà bạn sử dụng còn nhiều hơn nồi cơm điện vì nó hoạt động cả ngày lẫn đêm. Cũng giống như nồi cơm điện, tủ lạnh cũng cần chọn loại có dung tích vừa phải với lượng thức ăn gia đình dùng để tránh tiêu tốn nhiều điện. Nếu gia đình bạn có 4 người thì chỉ nên chọn loại có dung tích từ 160 – 200 lít.


Vị trí đặt tủ lạnh cũng quan yếu không kém, nên đặt tủ lạnh ở xa nguồn nhiệt để tránh cho tủ hoạt động với công suất cao hơn. ngoại giả, thức ăn trong tủ lạnh cũng cần phải được sắp đặt hợp lý để hơi lạnh lan tỏa đều hết đến thức ăn, không bị hoang phí. Thêm vào đó, bạn nên dùng các khay đựng bằng kim khí vì khay kim loại dẫn nhiệt tốt hơn nên tủ lạnh cũng mất ít thời gian để làm lạnh hơn. Một điều quan trọng nữa là cần hạn chế mở cửa tủ lạnh để nhiệt không bị thất thoát ra ngoài.

>>> Xem theo: Mẹo sử dụng đồ gia dụng bền lâu

kiệm ước điện với lò vi sóng

Bạn không nên bật lò vi sóng trong phòng máy lạnh để lò được làm nóng nhanh hơn. Các khay đựng thức ăn không nên dùng loại khay kim loại vì chúng hút nhiệt tốt nên sẽ làm thực phẩm lâu chín, gây hao điện và nhiều khi lại gây ra hiểm nguy vì đồ kim loại không hiệp dùng trong lò vi sóng. Và cũng giống như tủ lạnh và nồi cơm điện, trong khi nấu bạn cũng cần hạn chế mở cửa lò để tránh tiêu hao nhiệt.

tiện tặn điện với Bếp điện

Khi quá trình nấu thức ăn sắp chấm dứt, bạn nên tắt bếp trước vài phút vì lượng nhiệt còn lại trên bếp cũng giúp thức ăn vừa chín. Trong quá trình nấu, bạn không nên chỉnh nhiệt độ quá cao, vừa hao điện lại vừa gây cháy nồi. Nên cài đặt nhiệt độ vừa phải để kiệm ước điện.Việc sử dụng các sản phẩm gia dụng đúng cách sẽ giúp bạn kiệm ước được một khoản tiền không nhỏ trong hóa đơn tiền điện hàng tháng. Vẫn còn rất nhiều sản phẩm gia dụng khác cần bạn chia sẻ thêm những bí quyết để sử dụng hiệu quả.

>>> Xem thêm: Chăm sóc bữa ăn gia đình đầy đủ dinh dưỡng