Kế đến, các phương tiện dục tình hiện tại không chỉ là những vật có hình dạng trần trụi và phản cảm. Sự phát triển của công nghệ đã mang sextoy đến sự dễ thu nhận hơn duyệt y những hình dáng, công dụng thích thú.
Tại CES 2020 (sự kiện công nghệ có tầm ảnh hưởng nhất thế giới được tổ chức hằng năm), các mặt hàng đồ chơi tình dục thậm chí còn được xuất hiện công khai sau nhiều năm phải ẩn mình. thực tại, nhiều phương tiện tình dục trông rất dễ thương, thời trang và sáng tạo như các thiết bị của các hãng DAME Eva, Crave Vesper, Ohnut…

Có hai lý do để các phương tiện này gặp phải nhiều trở lực trên đường trở nên một mặt hàng bày bán công khai tại Việt Nam và một số nước trên thế giới như Thái Lan, Ấn Độ...
Đầu tiên là việc đánh đồng giữa “đồ chơi” và “thiết bị tương trợ”.
Nếu là đồ chơi thì chúng sẽ có những hình trạng “chân thật” hơn, phục vụ cho nhiều trải nghiệm lạ trong quan hệ như BDSM, tự thủ dâm…
Xem thêm mục liên quan : đồ chơi tình duc cho nam giá rẻ hà nội : https://www.shopdochoi.net/shop-ban-...ho-nam-nu.html
Trong khi đó, thiết bị tương trợ lại thiên về mặt sức khỏe, điều trị hơn như Kegel để hỗ trợ cơ âm đạo, cockring đo thời gian cương cứng, vòng đệm silicone hỗ trợ cho những cặp đôi không thể quan hệ thâm nhập sâu.
Việc lấp lửng mục đích sử dụng và tràn lan những hình ảnh quảng cáo phản cảm vô tình làm cho các phương tiện tình dục - vốn là chủ đề nhạy cảm lại trở thành chuyện khó nói hơn.

Khi xét về mặt y khoa, ngay cả FDA (Hoa Kỳ) cũng “làm khó” các nhà sinh sản đồ chơi tình dục bán tại hải phòng về việc dán nhãn phân loại đồ chơi tình dục hay thiết bị y tế.
Theo các định nghĩa pháp lý, có hai danh mục chính mà sản hoặc một thiết bị hỗ trợ dục tình (adult novelty).
Để một sản phẩm tình dục được phân loại là thiết bị y tế, nó phải vượt qua các tiêu chí nghiêm nhặt và được chứng minh là mang lại ích lợi y tế. Do những thách thức này, các nhà sinh sản thường dán nhãn là sản phẩm dục tình ngay cả khi chúng hoàn toàn cung cấp các ích về sức khỏe.