Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe nói tới máy chủ Dell và HPE, thế nhưng, thực hư chất lượng của chúng như thế nào? Có rất nhiều dòng, nhiều thương hiệu máy chủ đang được cung ứng, với số lượng nhiều như vậy, đâu là loại chúng ta nên lựa chọn? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về máy chủ của hai thương hiệu hàng đầu thị trường, đó là Dell và HPE.

>>> Xem thêm : máy chủ dell poweredge r650xs - Tư vấn cách chọn máy chủ phù hợp theo từng nhu cầu

Khi lựa chọn máy chủ, một trong những yếu tố được mọi người quan tâm đó chính là phần hỗ trợ. Đối với máy chủ dell, những bản cập nhật, các chương trình hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Chính vì thế, người dùng có thể thoải mái cập nhật những tính năng mới, các gói hỗ trợ system mà không cần lo lắng về chi phí.
Đối với máy chủ HPE, khách hàng để sử dụng được các dịch vụ hỗ trợ cần phải có hợp đồng. Trong hợp đồng có tất cả các điều khoản, làm rõ những dịch vụ, tiện ích khách hàng sẽ được sử dụng. Đây là một trong những điều khiến nhiều người gặp nhiều khó khăn khi sử dụng dòng máy chủ này.

Những thông tin khảo sát cho thấy, máy chủ HPE đang có thời gian dừng hoạt động cao hơn gấp 5 lần so với các dòng máy chủ khác, đặc biệt là so với Dell. Nhưng bù lại, dòng máy này được trang bị tính năng dự báo lỗi. Khi đó, khách hàng nhanh chóng nắm rõ những bộ phận có nguy cơ cao gặp sự cố và thay thế kịp thời. Chúng giúp giảm tần suất hư hỏng, trì trệ hoạt động của máy chủ, đảm bảo người dùng có những biện pháp xử lý đúng lúc.

Trong quá trình vận hành máy chủ server có thể xảy ra trường hợp các server được đặt ở Datacenter gặp phải sự cố về phần cứng và người quản trị không thể giám sát cũng như đưa ra cảnh báo kịp thời. Điều này sẽ có thể dẫn tới những sự cố chẳng hạn như các thiết bị ngừng hoạt động trong thời gian dài (downtime) nhưng không được khắc phục nhanh chóng.Và iDRAC được ra đời nhằm mang đến giải pháp cho các kỹ sư hệ thống trong việc nhận biết các sự cố đối với server từ xa.

Để một máy chủ hoạt động tốt, công cụ quản lý đóng vai trò rất quan trọng. Để đảm bảo hệ thống hoạt động mượt Dell sử dụng công cụ iDRAC. iDRAC - Integrated Dell Remote Access Controller là một phần cứng được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ của các máy chủ do Dell sản xuất. Công cụ này giúp người dùng giám sát và quản lý hệ thống từ xa, nắm bắt các thông số, điều hành hoạt động hiệu quả.

>>> Xem thêm : máy trạm dell workstation - máy chủ nào đang được đánh giá cao hiện nay