sở hữu kiểu dáng đẹp có sự phối hợp giữa kính và kim khí cao cấp cộng màn hình to với độ phân giải cao cho trải nghiệm giải trí thấp, Galaxy A5 2016 còn được tích hợp những tiện ích cùng những tính năng đặc thù mà không hề ai cũng biết.

Direct Call: Chuyển trực tiếp trong khoảng nhắn tin sang đàm thoại


Đây là 1 tính năng đơn giản nhưng khôn xiết có ích trên Galaxy A5 2016, cho phép người dùng tiện dụng chuyển đổi từ trạng thái nhắn tin sang đàm thoại, chỉ bằng 1 thao tác đơn thuần.

Thay vì phải thoát khỏi vận dụng nhắn tin và ấn số gọi như truyền thống, Direct Call có thể thực hiện cuộc gọi trực tiếp mang người đang nhắn tin chỉ sở hữu thao tác đưa điện thoại lên tai.

>> Tham khảo thêm màn hình samsung A5, A5 2016 giá bao nhiêu tại Viettopcare

Smart Alert - Cảnh báo thông minh

với Smart Alert, Galaxy A5 2016 có thể thông báo nhanh cho quý khách biết rằng, họ đã bỏ lỡ bao lăm cuộc gọi hay tin nhắn quan yếu. Việc bạn cần khiến chỉ là nhấc điện thoại lên, trang bị sẽ tự động rung lên nếu như mang cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn mới., tránh việc phải liên tục kích hoạt màn hình, giúp tiết kiệm pin cho thiết bị.

Nhấn hai lần để lên đầu trang

nếu bạn ko thích việc kéo màn hình để lên đầu trang, mỗi lúc dùng những áp dụng như mail hay đang ưng chuẩn web, hãy sử dụng đến tính năng double tap to tap. Tính năng thuận tiện này sẽ giúp bạn chuyển động lên đầu danh sách áp dụng 1 cách thức nhanh chóng, không còn mất thời kì như trước.

Nghiêng để zoom

Kéo để phóng to là cử chỉ được tiêu dùng trên phần đông những cái smartphone chạy hệ điều hành Android. không những thế, Galaxy A5 2016 phân phối cho khách hàng 1 thao tác hiệu quả hơn, cho phép nghiêng đa số vật dụng để phóng lớn màn hình lúc đang xem hình ảnh hoặc một đoạn văn bản bất kỳ.

cách thực hiện rất thuần tuý, quý khách chỉ việc đặt 2 ngón tay của mình lên trên màn hình rồi nghiêng điện thoại ra xa, vật dụng lúc ấy sẽ tự động thu nhỏ những gì đang hiển thị. ngược lại, ví như bạn nghiêng điện thoại về gần phía mình thì nội dung sẽ tự động phóng lớn lên

thuận lợi vận động tượng trưng ứng dụng trên màn hình chính

giả dụ bạn muốn đi lại tượng trưng áp dụng đến một trang khác trên màn hình chính, bí quyết thông thường sẽ là nhấn giữ rồi kéo chúng tới vị trí tương ứng. ngoài ra, Galaxy A5 2016 cho phép thao tác thuận tiện hơn, ưng chuẩn các cử chỉ sở hữu ngón tay.

Cụ thể, các bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu trưng áp dụng mà mình muốn chuyển di, sau ấy nhẹ nhõm lắc mẫu điện thoại của mình sang trái hoặc sang phải tùy thích. lúc đấy, trang bị sẽ tự động chuyển động hỗ tương giữa những trang màn hình tương ứng và bạn chỉ việc ngừng lại lúc đang ở trang màn hình mà mình muốn là xong.

Xoay để xem hình ảnh

thường ngày, khi xem 1 hình ảnh góc rộng trên điện thoại, bạn sẽ phải vận động trên màn hình để xem các phần ko gian đã bị che khuất. không những thế, quý khách Galaxy A5 2016 mang 1 cách thức đơn giản và tốn ít thời kì hơn tất cả.

quý khách chỉ cần nhấn giữ vào màn hình, sau ấy đi lại thiết bị lên, xuống hoặc nghiêng trái, phải tùy thích, hình ảnh lúc đó sẽ biểu thị chi tiết ở các góc tạ thế tương ứng.

7. Chế độ lặng im “Mute”

khi kích hoạt tính năng này, các bạn Galaxy A5 2016 với thể tắt chuông báo lúc với cuộc gọi tới, tin nhắn, báo thức,…, bằng 2 cách, một là che nguyên bàn tay của bạn lên màn hình hoặc cách thứ hai là úp ngược điện thoại xuống. "Mute" sẽ phát huy tối đa khả năng trong trường hợp, bạn đang trong cuộc họp nhưng bất chợt điện thoại đổ chuông. Đối có những trang bị chạy hệ quản lý iOS, các bạn sẽ gặp rối rắm to bởi ko có phương pháp nào khiến cho điện thoại tắt chuông tức thì.

8. Vuốt để chụp ảnh màn hình “palm swipe lớn capture”

Để chụp ảnh màn hình, đông đảo trang bị buộc phải nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng trên máy. bên cạnh đó, Galaxy A5 2016 cho phép khách hàng thao tác tiện lợi hơn bằng bí quyết vuốt cạnh bàn tay từ trái hoặc phải trên màn hình, duyệt tính năng “Palm swipe to capture”.

9. Bật nhanh màn hình bằng cử chỉ không chạm

Bạn đang bận rộn chuẩn bị cho bữa tối, loại điện thoại đặt trên bàn cạnh nơi bạn đang đứng vừa báo sở hữu tin nhắn. Bạn chưa kịp liếc nhìn xem người gửi là ai thì màn hình đã tối.

mang Galaxy A5 2016, nỗi lo ấy sẽ ko còn lúc người mua chỉ cần đưa bàn tay lên che camera trước và vùng cảm biến, màn hình của máy lúc ấy sẽ tự động mở mà ko cần chạm vào phím Home hay nút nguồn, duyệt tính năng Air Wake Up được tích hợp sẵn.

10. sử dụng điện thoại ở chế độ 1 tay

có màn hình to có độ phân giải cao, Galaxy A5 2016 còn được đồ vật chế độ “One-handed operation” (sử dụng bằng 1 tay), cho phép quý khách thu nhỏ màn hình để thao tác dễ dàng hơn.

Theo đó, bạn chỉ cần vuốt trong khoảng mép (trái hoặc phải) tới giữa màn hình hoặc ngược lại để thu nhỏ không gian hiển thị về 1 góc tùy thích, ứng dụng khi đang ở bất kỳ vận dụng nào, từ tin nhắn, gọi điện cho tới bàn phím, trình ưng chuẩn,…