Phần nhiều thảm trải sàn trên thị phần hiện đc nhập từ Thái Lan Indonesia Malai Trung Quốc Singapore với cấu tạo theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn có khổ 3,66m hoặc 4m tương xứng để lót toàn cục diện tích sàn còn dạng tấm rời với form size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m tương thích để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Chia sẻ mẹo dùng thảm trải sàn đúng cách

làm từ chất liệu thảm sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong số ấy đắt tiền đặc biệt là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích cỡ 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm len được phổ biến hơn cả vì đa dạng màu sắc mẫu mã & có độ bền cao trong số ấy thảm trải bằng len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đồng dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng được tìm mua lựa cho các không gian nhà có nội thất bằng gỗ giá kiểu thảm lót sàn này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm trải phù hợp cho những không gian khép bí mật ít bụi không cần sử dụng thảm trong các không gian ẩm thấp như nhà bếp gác xép hoặc ở trong nhà ăn vì thảm dễ ẩm mốc and khó vệ sinh. mặc dù nhiều mẫu thảm trải sàn có chức năng chống ẩm chống cháy nhưng cũng cần tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. phải chọn thảm trải có chất liệu ni lông cho các nơi có sự đi lại and cọ xát nhiều đặc trưng khi lựa chọn thảm chất liệu mây tre lá cần lựa chọn dòng đã tẩm sấy và giải quyết và xử lý mối mọt.

Thảm sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự chà xát hoặc bị ẩm thấp do đó phải hạn chế cao nhất việc di chuyển đồ vật trên thảm nhất là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các loại chất lỏng có màu lên thảm trải nên phải khắc phục ngay bằng mẹo sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Thảm sàn là vật rất bám bụi phải cần thường xuyên hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần chính vì vậy sau 3 - 6 tháng phải giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. so với thảm lông cừu chỉ phải giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn đối với những dòng thảm nhựa trải sàn hay những mẫu thảm trải sàn giá rẻ rất có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm kế tiếp phơi khô & đưa vào sử dụng.