Ý nghĩa Hoa Diên Vĩ ( hoa iris ). Kẻ “cầm quyền ” của sắc đẹp và sự cao quý. Cái tên “Iris” này đối với một vài người chắc hẳn là quá mới mẻ, nhưng không với những người am hiểu về hoa thì Iris chẳn hề xa lạ chút nào cả.

Link tham khảo: https://alo.flowers/y-nghia-loai-hoa-iris/

Được tự do, đắm mình trong cánh đồng Hoa diên vỹ là một trong những “khát khao” của những cô nàng yêu hoa

Từ thần thoại, hoa Diên vĩ được xem là sứ giả mang đến những may mắn và điềm lành từ thiên đường.

Vì thế trong văn hóa Châu Âu, Iris đã gắn liền với hoàng gia và không còn gì xa lạ với tầng lớp quý tộc. Giữa mùa hè được coi là khoảng thời gian ” thăng hoa” nhất của hoa Diên vĩ, chúng đua nhau nở rực cùng đất trời,làm cho chúng lung linh hơn cả cái nắng ngày hè.

Màu của iris khá đa dạng từ các màu truyền thống như tím, xanh dương, hồng, đỏ tới các màu độc đáo như đen, xanh đen và cũng như hầu hết những loài hoa khác, Diên vĩ cũng có những ý nghĩa riêng, biểu trưng riêng. Đặc trưng tiêu biểu như tính trung thành, niềm tin mãnh liệt sự khôn ngoan, sự mong đợi và cả khao khát chinh phục.


Trong tiếng Hy Lạp “Iris” có nghĩa là “cầu vòng” là tên của một nữ thần Hy Lạp cổ. Người được cho là sử dụng cầu vòng để làm cầu nối giữa trời và đất. Nàng là người đưa tin lên đỉnh Olympus, Iris mang thông điệp của các vị thần linh xuống cho nhân loại thông qua vòng cung cầu vồng rực rỡ. Từ Iris cũng có nghĩa là ” con mắt thiên đường ”.

Vì vậy những bông hoa này được đặt tên để tôn vinh Nữ thần Cầu vồng và mang lại sự hòa bình cho trái đất. Những người đàn ông Hy Lạp cổ đã bắt đầu trồng hoa Diên Vỹ trên mộ những người phụ nữ mà họ yêu thương,với mong muốn Iris sẽ lôi kéo được Nữ thần, giúp dẫn dắt những người họ yêu thương trong quá trình đến thiên đường.

Link tham khảo: https://alo.flowers/y-nghia-loai-hoa-iris/