COVID-19 đại dịch chung trên toàn cầu, đã và đang có những tác động mạnh mẽ đối với cộng đồng và nền kinh tế. Khi các nhà bán sỉ tạm ngưng hoạt động offline tại cửa hàng và hầu hết mọi người ở trong nhà trong khoảng thời gian dài giãn cách từng lớp, mọi hoạt động hầu như chuyển dịch lên online.tải, giao hàng hóa vẫn tiếp tục hoạt động và được xem như dịch vụ thiết yếu. Tuy nhiên, để tăng trưởng vững bền và vượt qua mùa dịch, doanh nghiệp cần phải đổi thay và tối ưu hơn về nhiều mặt.
Amazon Global Selling - Chương trình Bán hàng xuyên biên giới cùng Amazon tại Việt Nam đang tương trợ các giải pháp tối ưu để các nhà bán hàng cải thiện tình hình kinh doanh cũng như chuyên chở hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh khi nền kinh tế trở lại trạng thái thường ngày mới.1.Thị trường toàn cầu: Amazon là gì? Khi mà tình hình kinh doanh tại Việt Nam đang có nhiều biến động do Covid thì một số nhà bán hàng đã chọn lựa thị trường mới để phát triển.Trang web bán hàng chính của Amazon với khách hàng chủ yếu là Mỹ thì không thể bỏ qua tham vọng tranh sờ soạng các thị trưởng ở các nước khác nhau, kể cả Việt Nam. Sở hữu lượng lớn thành viên Prime và lượng tiếp cận cực kỳ cao, Amazon Mỹ luôn là mảnh đất phong phú và phì nhiêu nhất cho các nhà bán hàng trên Amazon không ngừng phá hoang để phát triển doanh nghiệp và bán hàng xuyên biên thuỳ.
2. Chi phí account bán hàng trên website thương mại điện tử: Amazon (Amazon Việt Nam) cung cấp cho bạn 2 chọn lọc kế hoạch bán hàng online chuyên nghiệp (Professional) và kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ (Individual). Với kế hoạch bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải mất phí duy trì 40$ hàng tháng nhưng bạn có thể bán sản phẩm không giới hạn số lượng. Đối với kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ, bạn không mất phí duy trì hàng tháng nhưng phải trả cho Amazon 1$ đối với mỗi sản phẩm bán được.
3. Dịch vụ chuyên chở tối ưu về quy trình cũng như phí ổn định: FBA (Fulfillment By Amazon) là một hình thức tương trợ người bán hàng trên Amazon lưu kho được cung cấp bởi Amazon.Trong đó người bán hàng (hoặc nhà cung cấp của người bán) gửi sản phẩm của họ trực tiếp đến kho của Amazon. Amazon lưu trữ hàng trong kho và vận tải trực tiếp đến khách hàng (thường thông qua tải Prime 2 ngày). Đặc biệt, Amazon còn hỗ trợ chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp giao hàng mau chóng mà việc quản lý hàng tồn kho cũng rất dễ dàng.
4.quảng cáo sản phẩm bán hàng trên Amazon: dùng các hình thức lăng xê để giúp bạn đạt được đích bán hàng: Thương hiệu và sản phẩm của bạn được hiển thị nhiều hơn, khi xuất hiện ở các vị trí dễ nhìn thấy, trong trang kết quả mua sắm hoặc trên các trang chi tiết sản phẩm.Trên trang sản phẩm bán hàng trên Amazon (Amazon Việt Nam) trưng bày nhiều dạng phương tiện truyền thông, quảng cáo khác nhau để giúp khách hàng đưa ra quyết định. Người bán có thể tải lên hình ảnh, băng hình, giới thiệu của chuyên gia, biểu đạt chi tiết sản phẩm.và các nhân tố khác để mô tả sản phẩm của mình. Các tùy chọn về độ hiển thị như góc nhìn 360 độ, tùy chọn màu sắc và các tùy chỉnh, sờ soạng các tính năng này góp phần vào sự thành công của một sản phẩm.

5.trông nom khách hàng:Khi mọi hoạt động đều chuyển dịch lên online, việc giữ giao thông và giao thiệp thẳng tính là điều cấp thiết để tư vấn sản phẩm cũng như trả lời thắc mắc của khách hàng.Thông báo về các hoạt động giao hàng hoặc chính sách mới nếu có.Amazon (Amazon Việt Nam) thật sự là nơi cung cấp dịch vụ coi sóc khách hàng toàn cầu vượt trội trong giao du với cả người bán và người mua. Công ty gửi các email chào mừng và cập nhật được cá nhân chủ nghĩa hóa giúp mọi người giữ giao thông và thậm chí còn lăng xê các cửa hàng của người bán bằng cách gửi email số lượng lớn đến khách hàng quan hoài. Không chỉ làm tăng tính sáng tỏ này mà còn làm tăng các dịp sản phẩm của bạn sẽ được nhìn thấy.


Xem thêm công ty amazon

6. Tuỳ chọn tính sổ để đảm bảo an toàn mùa dịch: Bán hàng trên Amazon (Amazon Việt Nam) tích hợp các cổng tính sổ online giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn ngoài trả tiền mặt, hình thức đơn giản cho người bán hàng nhận thanh toán từ khách hàng trên toàn cầu. Bằng cách cung cấp Payoneer như một giải pháp thanh toán tại các trọng tâm của người bán, người bán hàng từ khắp nơi trên thế giới có thể nhận được khoản thanh toán toàn cầu dễ dàng như họ đang làm ở nhà nước của họ.Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã khiến việc thanh toán online tăng trưởng vượt bậc tại Việt Nam. Mọi hoạt động đều chuyển dịch lên online khiến người tiêu dùng lựa chọn hình thức thanh toán thuận lợi, an toàn và nhanh chóng hơn.Đặc biệt, giờ đây mọi người hoàn toàn có thể mua sắm thực phẩm, đồ dùng thiết yếu trên website, giao hàng tận nơi với đa hình dáng thức thanh toán.