Nếu bạn đặt hàng trên Shopee mà lúc nhận được bạn phát hiện hàng bị lỗi, hư hỏng. Thì bạn có thể gửi yêu cầu hoàn trả hàng cho Shopee. Shopee cho phép bạn đổi trả hàng dù sản phẩm đó thuộc hàng giảm giá. Điều kiện và quy trình đổi trả hàng Shopee cụ thể như thế nào, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Hiện tại Shopee đang có rất nhiều chương trình ưu đãi trong dịp hè này. Các ưu đãi nổi bật như: voucher 500K, giảm giá 50%+, hoàn xu 50%, ngàn đơn freeship 0Đ,… cùng nhiều mã khuyến mãi Shopee khác đang chờ đón bạn tại các gian hàng Shopee. Chương trình khuyến mãi áp dụng cho hầu hết các gian hàng, bạn mua sắm ở bất kỳ gian hàng nào trên Shopee thì cũng đều có ưu đãi cả. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để mua được nhiều sản phẩm yêu thích với giá ưu đãi nhất nhé.
1. Điều kiện trả hàng trên Shopee
- Sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng
- Sản phẩm không đúng mẫu mà bạn đặt
- Sản phẩm khác với mô tả
Bạn được yêu cầu đổi trả/hoàn tiền trong vòng 24h kể từ khi bạn nhận hàng (kể cả thứ 7, chủ nhật) và bạn chưa nhấn nút "Đã nhận được hàng".
2. Quy trình trả hàng/hoàn tiền trên Shopee
Bạn vào app Shopee chọn Tôi> Đơn mua> Đang giao. Tiếp theo, chọn đơn hàng mà bạn muốn đổi trả.
Trước khi bạn đổi trả hàng qua Shopee, bạn có thể nhắn tin với shop để đổi trả hàng. Để liên hệ với shop, bạn vào mục Liên hệ Shop rồi nhập lý do bạn muốn đổi trả hàng.
Nếu bạn muốn đổi trả qua Shopee thì hãy nhấn vào nút Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền. Sau đó bạn chọn sản phẩm cần trả. Bạn chọn lý do đổi trả hàng, bạn có thể viết rõ lí do cụ thể ở phần Chú thích. Tiếp theo bạn gửi hình ảnh sản phẩm bị lỗi, hư hỏng ở phần Thêm hình ảnh. Sau đó bạn nhập email rồi nhấn Hoàn thành.
Nếu người bán gây khó khăn, không chịu đổi hàng hoặc không trả lời yêu cầu đổi hàng của bạn mà lỗi sai là ở shop, bạn có thể Gửi khiếu nại đến Shopee. Khi bạn khiếu nại, lúc này Shopee yêu cầu bạn và người bán gửi các bằng chứng đến Shopee trong vòng 24h. Sau đó, Shopee sẽ xem xét và đưa quyết định dựa vào bằng chứng của cả bên mua và bên bán. Thời gian giải quyết khiếu nại trong vòng từ 2 đến 5 ngày.
Sau khi người bán chấp nhận yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền, bạn thực hiện các bước sau:
Đối với trả hàng cho Shop thường/Shop yêu thích
Bước 1: Bạn vào mục Tôi và chọn mục Trả hàng.
Sau đó chọn đơn hàng mà bạn yêu cầu trả hàng và nhấn chọn Chi tiết Trả hàng / Hoàn tiền.
Bước 2: Bạn chọn kênh vận chuyển
Bước 3: Bạn chọn phương thức vận chuyển
Có 3 phương thức để bạn lựa chọn:
- Lấy hàng tại nhà: đơn vị vận chuyển sẽ đến địa chỉ của bạn để lấy hàng.
- Gửi hàng tại bưu cục: Bạn mang đơn hàng ra bưu cục để gửi hàng.
Hai cách trên đều được miễn phí trả hàng. Khi gửi hàng bạn phải ghi các thông tin bao gồm: Chữ " trả hàng Shopee", mã vận đơn, mã yêu cầu trả hàng
- Tự sắp xếp: khi bạn trả hàng phải trả phí cho đơn vị vận chuyển. Sau đó phí trả hàng bạn sẽ được Shopee hoàn lại theo chính sách hỗ trợ của Shopee. Thông tin gửi hàng cũng giống như 2 cách trên.
Đối với trả hàng cho Shopee Mall
Đối với các đơn hàng Shopee Mall bạn sẽ được hỗ trợ trả hàng miễn phí. Khi bạn yêu cầu trả hàng, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo mã vận chuyển của shopee để gửi trả hàng. Sau đó nhân viên vận chuyển sẽ tới lấy hàng để hoàn trả. Sau 2 ngày kể từ khi nhận được tin nhắn thông báo mã vận chuyển, nếu đơn vị vận chuyển không đến lấy hàng hoàn trả, thì bạn liên hệ với trung tâm CSKH qua hotline 19001221 để được hỗ trợ.
Sau khi Shopee nhận được sản phẩm đổi trả, trong vòng 3 ngày làm việc Shopee sẽ xem xét sản phẩm và phản hồi lại cho bạn. Nếu sản phẩm của bạn đủ điều kiện đổi trả, Shopee sẽ tiến hành hoàn trả tiền cho bạn. Nếu sản phẩm của bạn không đủ điều kiện đổi trả, sản phẩm sẽ được trả lại cho bạn trong vòng 7 ngày.
3. Sau khi trả hàng thành công thì bao lâu nhận lại được tiền?
Sau khi gửi trả hàng xong, nếu Người bán hoặc Shopee tiến hành xác nhận hoàn tiền trong mục Thông báo > Cập nhật Shopee trên app, tiền sẽ được hoàn lại cho bạn theo hình thức như hình dưới đây (áp dụng cho cả đơn bị hủy và đơn trả hàng hoàn tiền):
Nếu Người bán khiếu nại thì Shopee cần 3 - 5 ngày làm việc để đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn có thể theo dõi quá trình xử lý trong mục Tôi > Đơn mua > Trả hàng.
Vừa rồi là những thông tin về cách hoàn trả hàng trên Shopee. Tóm lại, khi bạn nhận hàng Shopee, nếu sản phẩm bị lỗi hay hư hỏng bạn có quyền yêu cầu đổi trả hàng. Sau đó bạn gửi đơn hàng lại cho nhà bán hàng rồi đợi nhà bán hàng xác nhận thì tiền sẽ hoàn về cho bạn. Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm thú vị tại Shopee.
Thông tin thêm: Để không bỏ lỡ những mã giảm giá mới nhất từ Shopee cũng như từ các trang mua sắm trực tuyến khác. Bạn hãy truy cập magiamgia.com để lưu những voucher giảm giá mới nhất, HOT nhất nhé. Tại đây không chỉ cập nhật các mã giảm từ Shopee, Lazada, Tiki, Sendo mà còn có nhiều thông tin khuyến mãi của NguyenKim, Watsons, Grab, Yes24,....để bạn có thể mua sắm trực tuyến với nhiều ưu đãi nhất.