Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cố định được có chi phí tương đối mềm, nhưng vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho khuôn hàm. Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ tới bạn các thông tin cơ bản về dịch vụ!

Cầu răng sứ là gì? Có ưu điểm gì?

Cầu răng sứ là một giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất. Cầu răng được gắn cố định trên trụ răng thật hay implant và vắt ngang qua vị trí răng bị khuyết. Qua đó, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trên cung hàm.

Ưu điểm lớn nhất của cầu răng sứ là khả năng phục hình răng mất nhanh chóng, chỉ từ 2 – 3 ngày. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện cầu răng sứ thấp hơn nhiều so với trồng răng Implant. Chi phí này phụ thuộc nhiều vào vật liệu sứ được chọn để làm cầu răng.

Tuy nhiên, để thực hiện hiện phương pháp này, bác sĩ buộc phải mài ít nhất hai răng kế cận răng bị mất để làm trụ răng. Mài răng làm cho răng thật bị yếu dần đi. Khi chúng không còn đủ khỏe để làm trụ, bạn phải thay cầu răng sứ mới.

Bên cạnh đó, cầu răng sứ chỉ thay thế cho thân răng mà không can thiệp đến xương hàm. Sau một thời gian, vị trí mất răng có thể bị tiêu xương dẫn đến tụt nướu, lộ chân răng của răng trụ gây mất thẩm mỹ.

Tìm hiểu thêm: niềng răng mặt trong giá bao nhiêu

Quy trình làm cầu răng sứ được tiến hành như thế nào?

Dù bạn làm cầu răng sứ ở phòng nha nào, dịch vụ này cũng đều phải đảm bảo có những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên khi tới phòng nha, các bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát cho bệnh nhân. Nhất là ở vị trí làm cầu răng để xem răng lân cận có đủ chắc khỏe và đáp ứng đủ yêu cầu áp dụng phương pháp hay không.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể chụp X–quang để đánh giá chính xác vùng răng đã mất và đưa ra kế hoạch phục hình cụ thể. Từ kết quả này, bệnh nhân được bác sĩ tư vấn và trao đổi về cách làm và gắn cầu răng sứ.

Bước 2: Để quy trình làm cầu răng sứ được diễn ra an toàn, tránh nguy cơ bị viêm nhiễm chéo, khoang miệng của bệnh nhân được vệ sinh một cách sạch sẽ bằng các thiết bị chuyên dụng hiện đại. Đồng thời, bệnh nhân cũng được gây tê để việc mài cùi răng không tạo cảm giác đau đớn hay khó chịu.

Bước 3: Khi áp dụng hình thức cầu răng sứ, bệnh nhân phải mài 2 răng thật ở 2 bên vị trí răng đã mất đề làm trụ nâng đỡ. Thông thường, răng thật phải mài từ 0.5 cho đến 2mm để khi lắp mão sứ không gây vướng víu hoặc lung lay.

Bước 4: Sau khi đã lấy dấu răng, bác sĩ và các kỹ thuật viên tiến hành chế tạo răng sứ bằng những công nghệ hiện đại. Răng sứ sau khi hoàn thành vừa có kích thước phù hợp với khớp cắn của bệnh nhân, vừa có màu sắc tự nhiên giống như răng thật.

Bước 5: Đến lịch hẹn, bệnh nhân tiếp tục đến phòng nha để bác sĩ thử sườn và lắp sứ. Mục đích của công đoạn này là đảm bảo cầu răng vừa khít với hàm và răng thật xung quanh. Nếu đã vừa vặn và phù hợp, bạn được lắp cầu răng một cách cố định.

Trên đây là quy trình làm cầu răng sứ đạt chuẩn mà tất cả phòng nha đều phải tuân thủ khi thực hiện. Hy vọng với những thông tin này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về dịch vụ cầu răng sứ.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://niengrangmattrong.net/