Một ngôi nhà đẹp chẳng thể thiếu những cửa sổ kính sang trọng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn chưa biết nên chọn kích thước cửa như thể nào để hợp phong thủy? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng CNC tham khảo thông tin bài viết dưới đây.
1. Vai trò của kích thước cửa nhôm kính trong phong thủy
Cửa là nơi đem lại ánh sáng, cửa, gió, không khí,…cho chính căn phòng hoặc cả căn nhà của bạn. Việc lựa chọn các kích thước cửa sổ đẩy nhôm kính không đúng sẽ làm cho căn phòng trở nên tù túng, thiếu ánh sáng và không thông thoáng. Kích thước cửa sổ cũng ảnh hưởng cực kỳ lớn đến phong thủy.
Kích thước phù hợp cùng với việc tuân thủ đúng cung mệnh sẽ giúp rước lộc vào nhà. Đồng thời chúng giúp nâng cao tính thẩm mỹ, hợp lý và khoa học cho căn phòng.
2. Các lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ nhôm kính theo phong thủy
Tác động xấu tới vận khí căn nhà
Cửa sổ liên quan tới cả vấn đề về phong thủy nên bất kỳ chủ đầu tư nào khi thiết kế, xây dựng nhà cũng quan tâm. Việc chọn sai kích thước cửa, điều này dẫn tới tác động xấu cho hòa khí gia đình. Bên cạnh đó, tác động tới vận may của gia chủ.
Nếu như cửa sổ quá nhỏ thì sẽ không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Còn trong trường hợp quá rộng thì lúc vận khí tốt vào lại không giữ được, của cải và may mắn có vào bao nhiêu đi nữa cũng không giữ lâu được. Do đó, bạn phải lưu ý thật kỹ khi chọn kích thước cửa. Lựa chọn cửa sổ vừa cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng.


Một hậu quả khác của việc chọn lựa sai kích thước cửa sổ là những vấn đề sức khỏe. Tại sao ảnh hưởng đến sức khỏe? Cửa sổ được ví như “lá phổi” giúp trao đổi khí cho cả ngôi nhà. Đặt kích thước cửa sổ nhôm kính sai khiến cho không khí trong nhà không được lưu thông. Từ ấy sinh ra các vi khuẩn gây bệnh lý tới những thành viên trong gia đình.
Bên cạnh đó, do chọn lựa kích thước cửa không phù hợp với kích thước của căn phòng nên sẽ gây ra trạng thái thiếu hoặc thừa ánh sáng. Phòng nhỏ mà cửa quá lớn thì sẽ thừa ánh sáng. Việc thừa ánh sáng trong trường hợp cửa trực diện hướng Tây sẽ cực kỳ khó chịu, nắng nóng. Việc thừa ánh sáng cũng tương đối dễ dàng khắc phục, nhưng thiếu ánh sáng thì sẽ khó hơn. Thiếu ánh sáng làm cho phòng tối và có cảm giác ẩm ướt, thiếu không khí, gây khó khăn trong việc sinh hoạt,…
Mất thẩm mỹ của căn nhà
Một hậu quả khác khi chọn sai kích thước cửa sổ nhôm kính là làm mất tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn. Các trường hợp như: cửa quá cao so với chiều ngang, hay cửa quá lớn so với chiều cao. Hay một số trường hợp khác như cửa sổ đấy không đồng đều với những cửa còn lại. Các điều đó làm mất đi vẻ đẹp và trị giá tổng thể cho công trình của bạn.


Bởi vậy, hạng mục cửa cũng đúng một vai trò tương đối là quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Phải lựa chọn kích thước làm sao để hòa hợp cùng với tổng thể công trình. Như vậy sẽ tạo được sự đẹp mắt, sang trọng, nâng cao giá trị của toàn bộ kiến trúc.
Lúc kích thước cửa sổ nhôm kính bị lệch lạc so sới vị trí lắp đặt. Đôi khi sẽ dẫn tới những tình huống dở khóc dở cười vì công năng của chúng. Ví dụ như cửa sổ quá nhỏ trong khi vị trí lắp đặt lại quá trống trải. Điều này khiến người nhìn từ bên ngoài trông ngôi nhà bạn như có một cánh cửa cho tổ chim. Đặc biệt, những công năng của cửa nhôm cũng bị hạn chế. Mất đi sự tiên tiến vốn có của chúng.
>>>Tham khảo:Báo giá cửa nhôm kính cường lực
Khi nhà đã được thiết kế và đã có các kích thước cửa đã phù hợp với thiết kế. Nếu chúng ta đổi thay kích thước cửa sổ không phù hợp, thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới thiết kế tổng quan. Việc đổi thay này có thể làm đổi thay toàn bộ thiết kế ở một khu vực.
Thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết nên chọn lựa cửa nhôm kính như thế nào để hợp phong thủy gia đình. Nếu như bạn đang có nhu cầu thi công cửa kính cho ngôi nhà, hãy tham khảo ngay các sản phẩm của công t Cổ Phần CNC để được giải đáp và lựa chọn mua sản phẩm thích hợp.
CHI NHÁNH PHÍA NAM
  • Điện thoại: 0828 99 1988
  • Email: cnc.ketnoi@gmail.com
  • Địa chỉ : Số 52 Trần Văn Quang, Phường 10, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

CHI NHÁNH MIỀN BẮC
  • Điện thoại: 0838 39 1988
  • Email: cnc.ketnoi@gmail.com
  • Địa chỉ: Tầng 1 tòa N02 Trần Quý Kiên, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội