Máy photocopy hiện đang là thiết bị được sử dụng phổ biến ở mọi văn phòng công ty. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc in ấn hồ sơ, duy trì công việc văn phòng hiệu quả. Và để chọn lựa một chiếc máy photocopy phù hợp với nhu cầu, hãy cùng Nam Trường Khang tìm hiểu một số tiêu chí lựa chọn như sau.
1. Chọn lựa thương hiệu
Chọn lựa về mặt thương hiệu hiện này không quá quan trọng. Bởi rất nhiều những thương hiệu máy photocopy uy tín đều có những phát triển rất tốt trên sản phẩm của mình. Hoàn toàn có thể chọn lựa thương hiệu máy photocopy mà bạn say mê. Hoặc nhãn hiệu máy photocopy thân thuộc mà bạn đã từng dùng trước đây.


Trên thị trường Việt Nam hiện giờ có rất nhiều thương hiệu phổ biến, mỗi hãng điều có các ưu điểm riêng. Thí dụ Ricoh nổi tiếng trong dòng máy photocopy nhiều tiện ích in ấn laser, Epson là chọn nổi trội trong dòng máy in phun, HP phổ biến trong những dòng thiết bị nhỏ…
2. Chọn tốc độ
Khi chọn máy photocopy cho văn phòng công ty, việc lựa chọn tốc độ in của máy là hết sức quan trọng. Tốc độ máy photocopy quyết định giá tiền, kích thước, tính năng và nhiều nhân tố khác.
Do nguyên lý đặc biệt, một máy photocopy trong trường hợp muốn có tốc độ nhanh thì kích thước càng phải càng to. Đồng thời sẽ sản sinh rất nhiều tiếng ồn hơn nếu như in ấn nhanh. Việc sở hữu kích thước lớn cũng giúp máy sử dụng ổn định, bền hơn các dòng có kích thước nhỏ.
Với một văn phòng làm việc có khối lượng in ấn thấp, số lượng in ấn thấp dưới 1.000 bản in/chụp/tháng thì máy photocopy có tốc độ từ 20-30 bản/phút là thích hợp. Thường rơi vào dòng máy photocopy để bàn. Ưu điểm là nhỏ gọn, giá rẻ. Nhược điểm là không thể sử dụng để in ấn số lượng lớn.
>>>Tham khảo: cho thuê máy photocopy tại Bình Dương Thuận An
Với một văn phòng công ty có khối lượng in ấn trung bình: Từ 2.000 – 20.000 bản/tháng. Tốt nhất nên lựa chọn những dòng máy photocopy lớn (có hổ trợ giấy A3) để sử dụng ổn định hơn máy để bàn. Tốc độ thích hợp từ 30-50 bản/phút. Máy photocopy ở tốc độ này cũng ít gây ra tiếng ồn.
Máy photocopy có tốc độ từ 60- hơn 100 bản/phút thường có thiết kế vô cùng lớn (thường nặng từ 200.000kg trở lên). Thường rơi vào dòng công nghiệp và ít được sử dụng trong phòng công ty bình thường. Nhưng nếu như văn phòng công ty bạn lớn, đông nhân viên thì dòng máy photocopy công nghiệp cũng cực kỳ phù hợp. Nhưng, yêu cầu bất buộc khi sử dụng dòng này thì văn phòng làm việc bạn phải rộng rãi một chút. Tránh đặt máy quá sát bàn làm việc giảm thiểu tiếng ồn.
3. Chọn lựa tính năng
Tính năng tiêu chuẩn hiện giờ của một máy photocopy văn phòng làm việc là in ấn, photocopy và scan. Tính năng fax không cần thiết nên vô cùng ít được dùng.
Nếu dùng trong văn phòng công ty thì tốt nhất nên mua máy photocopy đa chức năng. Bởi việc mua nhiều máy với mỗi chức năng riêng sẽ làm văn phòng công ty của bạn thêm rườm rà. Tốn không gian và chi phí vận hành.


Thường máy photocopy có scan màu thường đắt hơn một ít so với scan trắng đen. Bạn có thể cân nhắc mình có cần scan màu không. Nhưng, scan màu là một tính năng rất thú vị và hữu ích đó.
Còn về in ấn màu hoặc photocopy màu thì tương đối quan trọng. Bởi giá một thiết bị in màu hay photocopy màu cao hơn khá nhiều so vơi in đơn sắc. Cùng với đấy là chi phí để sử dụng mực in ấn màu cũng cực kỳ cao. Chỉ chọn lựa in, photocopy màu lúc thật sự cần. Có thể căn nhắc mua hai thiết bị máy in màu và in ấn trắng đen, để giảm thiểu sử dụng mực màu để in ấn trắng đen gây tốn kém.
4. Lựa chọn mới và cũ
Nếu văn phòng làm việc bạn có nguồn vốn tốt thì máy photocopy mới là lựa chọn tốt nhất. Được bảo hành chính hãng, máy mới hoàn toàn nên sự yên tâm là rất lớn lúc mua. Tuy nhiên, có một số rủi ro là: máy mất giá, chi phí dùng mực chính hãng cao, giá mua cao với dòng nhiều chức năng và tốc độ tốt.
Máy photocopy nhập khẩu qua sử dụng cũng là chọn cực kỳ thích hợp khi bạn cần tiết kiệm. Không cần đầu tư nhiều, máy vẫn có chế độ bảo hành tương tự máy mới, độ mới của máy nhập khẩu tốt và thường dùng được lâu dài. Nhược điểm là chọn lựa địa điểm bán uy tín để tránh mua phải máy photocopy cũ thanh lý trong nước.
Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn máy photocopy mà doanh nghiệp nào cũng nên biết. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc thuê máy photocopy cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ lựa chọn ngay máy photocopy của Nam Trường Khang với chất lượng vượt bậc, hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NAM TRƯỜNG KHANG
VP HCM: 0286.27.37.130
P. Kế toán: 0906.780.185
P. Kinh doanh: 0933.906.212
P. Kỹ thuật:
  • 0767.011.347 (HCM, các tỉnh phía Nam)
  • 0934.578.291 (Phú Quốc)

Văn phòng: Số 26 Đường B6, P. 12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh