Sau tiến trình 'náu mình chờ thời', Thị Trường nhà ở thủ đô đã trở lại mà chuyển động đáng chú ý đặc biệt là dòng tiền đang nhắm tới phân khúc căn hộ ở khu giữa trung tâm.
9 tháng dồn nén
2020 là một năm đặc biệt của Thị Trường căn hộ cao cấp TP Hà Nội, khi lần thứ nhất những cơ quan nghiên cứu phải liên tiếp đổi khác dự báo của bản thân mình.
Cụ thể như CBRE, trước dịch COVID-19, đơn vị chức năng này dự báo Thị Trường Thành Phố Hà Nội sẽ có 31.000 căn chung cư chào bán mới những năm 2020. Sau khoản thời gian dịch COVID-19 ập đến, số lượng được dự báo sụt xuống 27.000 - 28.000 căn vào Quý 1 rồi 18.000 - 20.000 căn vào quý II và sau cùng là 14.000 - 16.000 căn vào quý III.
Dù đã biến đổi tới 3 lần nhưng bản chất Thị Trường vẫn nằm ngoài các dự báo khi lũy bên 9 tháng, chỉ có 10.700 căn hộ được rao bán mới, giảm tới 61% so với cùng kỳ. Số lượng giao dịch cũng đều có mức giảm đi rất mạnh, với 11.400 căn bán được trong 3 quý, giảm 46% so với cùng thời điểm thời gian trước. Đây đều là những con số thấp kỷ lục.
Theo CBRE, việc lừ đừ trong cấp phát, việc siết tín dụng Bất Động Sản và dịch COVID-19 là 3 Vì Sao chính khiến Thị Trường thủ đô rơi vào tình trạng như trên.
Mặc dù thế, cần phải thấy rằng sự chững lại của Thị Trường nhà ở thủ đô hà nội Chưa hẳn là tình trạng "đóng băng". Thực tế, nhiều dự án chỉ trì hoãn việc công bố, chào bán để mong chờ cơ hội tiện lợi hơn.
Có thể thấy rõ điều đó qua cốt truyện nguồn cung cấp mới trong 3 quý vừa qua: quý I có 1.600 căn, quý II có 5.600 căn, quý 3 có 3.500 căn. Quý I và quý III đều có dịch COVID-19 nên số lượng nguồn cung giảm sút, Ngược lại chỉ 2 tháng khống chế dịch chiến thắng trong quý II, nguồn cung cấp đã tăng nhiều.
Bây giờ, dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, nền kinh tế đã quay về trạng thái thông thường. Điều này đã thôi thúc 1 loạt dự án có dấu hiệu rục rịch công bố Thị Trường. Sau rất nhiều quý dồn nén, tích tụ, đó là tiến độ Thị phần nhộn nhịp hơn khi nào hết.
Theo Savills, trong quý IV-2020, gần 10.000 căn hộ từ là một dự án Lúc Này và 11 dự án mai sau sẽ ra mắt.
lôi kéo dự án xanh tại vùng nội đô
Theo đánh giá của Savills, những CĐT Bất Động Sản Nhà Đất đặc biệt quan trọng quan tâm tới Thị Trường thủ đô hà nội, không chỉ là vì các điểm mạnh vệ địa thế, dân cư, nguồn cầu mà còn nhờ có năng lực "giữ nhiệt" rất tốt.
Theo giới chuyên gia nhận định: "Giá sơ cấp trong Thị Trường nhà ở vẫn tăng lên mỗi năm và không còn giảm trong thời gian 2020 mặc kệ tác động ảnh hưởng của hai làn sóng dịch bệnh".
Căn hộ chung cư với thanh toán tốt, giá trị bền vững và kiên cố và kỹ năng sinh lời cao hiện đã trở thành thỏi nam châm hút từ thu hút khỏe mạnh dòng tiền.
Phối cảnh dự án Feliz Homes
ghi nhận cho biết ở địa chỉ trọng tâm Thành Phố Hà Nội, cuối năm, dự án Feliz Homes của Công Ty cổ phần KLB đang là điểm trung tâm chú ý.
Dự án gồm 3 tòa tháp với cùng một.248 căn hộ này trưng bày tại P. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, được coi là sở hữu vị trí đắc địa bậc nhất lúc nằm bên trong đường vành đai 2, 5, vừa tiện lợi về giao thông (15 phút vào giữa trung tâm, 10 phút ra ga thủ đô và đến bệnh viện Bạch Mai…) vừa liền kề các Thương Mại & Dịch Vụ tiện ích công như khu vui chơi công viên, trường lớp, chợ đầu mối, bến xe…
Đặc biệt, đó là dự án xanh tại vùng nội đô với mật độ thiết kế cực thấp, gần 80% diện tích được giành cho cây cỏ và mặt nước, tiện ích và giao thông khiến dự án như 1 resort nhiệt đới gió mùa.
Feliz Homes cũng được coi cao bởi có chuỗi hơn 40 tiện ích nội khu đẳng cấp, giúp thỏa mãn nhu cầu tối đa mọi nhu yếu hoạt động và sinh hoạt, mua hàng, vui chơi của cư dân.
Đáng kể trong các số ấy là trung tâm mua sắm chọn lựa gần 20.000m2 (bao gồm: siêu thị, shophouse và những shop tiện ích xung quanh dự án). Trong bán kính 1,5km, đó là trọng tâm mua sắm chọn lựa lớn tiên phong hàng đầu và không thiếu nhất, khiến dự án được ca ngợi là 1 trong những thị tứ trọng tâm Quận Hoàng Mai.
Không chỉ có vậy, dự án cũng ăn điểm với hàng loạt tiện ích xanh khác như: khu dã ngoại công viên hơn 4.000m2, 3 khu vườn chân mây trên đỉnh 3 tòa tháp, khu tập gym, vườn thiền, vườn trái cây nhiệt đới gió mùa, thành phố đi bộ, khu trung tâm thương mại trẻ em… các tiện ích này đã xây dựng nên khoảng không tươi mát, trong lành, giúp cư dân có cuộc sống thường ngày an bình giữa phố P náo nhiệt.
Với giá hài hòa, lại sở hữu tương đối đầy đủ các yếu tố vàng vệ địa thế, phong cách thiết kế, tiện ích, Dự án chung cư Feliz Homes đang là chọn lựa hàng đầu và lý tưởng để định cư tại thủ đô hiện giờ.