Tại sao chúng ta phải lắp quạt hút khói công nghiệp ?

Những bếp ăn tập thể cho công nhân có vị trí vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động cũng như môi trường lao động cho các nhân viên trong nơi này. Quá trình nấu nướng hàng ngày, nhiệt nóng từ bếp nấu cùng với mùi thức ăn chiên, xào, mùi dầu mỡ, mùi khói… hòa quyện vào nhau khiến cho nơi nhà bếp ngột ngạt, không có không khí sạch. Hãy cùng Công ty TNHH kỹ thuật B&G Việt Nam tìm hiểu các tác hại của khói bếp sẽ ảnh hưởng như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.


Quạt hút khói công nghiệp

Khói bếp tác động rất nghiêm trọng đến sức khỏe

Theo các nghiên cứu về nấu ăn và sức khỏe, khói sinh ra trong quá trình nấu bếp đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Mà những nhân viên làm việc trong bếp trong một thời giờ dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, mắc những bệnh về hô hấp, da.

Tác động đến năng suất của nhân viên

Khói, nhiệt bốc lên từ các bếp nấu công nghiệp Nếu không được hút đi thường sẽ khiến nhiệt độ trong bếp tăng vọt, đặc biệt trong các ngày hè nóng nực sẽ nhanh chóng làm cho nhân viên mất sức, khó chịu. Bởi thế trong bếp luôn phải duy trì một nhiệt độ ổn định, cao nhất là 31˚C để không có làm ảnh hưởng tới sức khỏe của công nhân.


Hình ảnh quạt hút khói công nghiệp

Tác động đến khẩu vị

Tại những quán lẩu, nướng thường lắp đặt các bếp nướng ngay ở bàn để đáp ứng thực khách, nên khói từ các bếp nướng tỏa ra sẽ gây ảnh hướng tới khẩu vị của thực khách, gây thiệt hại cho việc buôn bán của nhà hàng, quán ăn.

Do vậy để bảo đảm an toàn sức khỏe cho công nhân, thực khách cũng như nguồn không khí trong lành, thông thoáng tại bếp ăn, nhà hàng thì hầu hết các cơ sở này đều phải lắp đặt hệ thống quạt hút mùi bếp.

Nhiệm vụ của những quạt hút khói bếp công nghiệp là tạo các luồng không có khí đối lưu và liên tục, quạt có nhiệm vụ hút bụi, hút khói, khí thải độc đồng thời tạo ra luồng không khí lưu thông, cung cấp khí tươi và tạo ra môi trường trong bếp thông thoáng và trong lành. Các quạt hút mùi công nghiệp này phải hút sạch mùi dầu mỡ, xào nấu, rán nướng và mùi thực phẩm trong quá trình chế biến.

>>>> Xem thêm chi tiết sản phẩm và báo giá tại: https://locbuibg.vn/quat-li-tam-hut-khoi-id4.html