Những tấm Panel chất liệu đặt biệt là một trong những thành phần chính trong Thiết bị trình chiếu quyết định độ phân giải, độ rõ nét, độ tương phản của hình ảnh hiển thị trên màn chiếu. Có 3 mẫu Panel chính trong ngành nghề Thiết bị trình chiếu đó là LCD, DLP và LCOS. Nhưng LCD và công nghệ DLP là đa dạng nhất, mỗi loại có ưu và nhược điểm trong khi ấy Công nghệ LCOS là một phiên bản lai của hai mẫu đầu. Những khái niệm sau đây lý giải tổng quan ngắn gọn về công nghệ và cách phân biệt mẫu Thiết bị chiếu dựa trên kỹ thuật nào. Cùng Máy Chiếu Chính Hãng SMIT tìm hiểu về các công nghệ trình chiếu này nhé.


Máy chiếu kĩ thuật số dùng kỹ thuật hiển thị Digital Light Processing
Công nghệ công nghệ DLP (Digital Light Processing) là một đồ vật hiển thị dựa trên công nghệ vi cơ điện tử quang học sử dụng thiết bị micromirror kỹ thuật số.
Trong một Thiết bị chiếu với một chip Digital Light Processing đơn lẻ, màu sắc được sản xuất bằng cách đặt một bánh xe màu giữa một đèn trắng và chip DLP hoặc bằng cách sử dụng các nguồn ánh sáng cá nhân để đáp ứng các màu căn bản, đèn LED hay lasers .
Ưu điểm:
Mượt (ở độ phân giải 1080p), hình ảnh không có biến dạng, méo mó không đồng bộ; Hình học tuyệt vời và tính tuyến tính màu xám tuyệt vời; Độ tương phản ANSI tuyệt vời; Việc dùng nguồn sáng có thể thay thế có tức là cuộc sống còn dài hơn màn hình CRT và màn chiếu plasma; Nguồn ánh sáng thuận tiện thay thế hơn so với đèn nền được sử dụng với màn chiếu màn hình tinh thể lỏng, và trên Digital Light Processing thường là người mua thay thế được; Ánh sáng từ hình ảnh dự kiến ​​không phải là phân cực vốn có; Hệ thống hiển thị LED và laser công nghệ DLP mới ít khá nhiều dòng bỏ sự cần thiết phải thay thế đèn; Digital Light Processing cung cấp màn hình chiếu 3D giá cả phải chăng từ một đơn vị độc nhất vô nhị và có thể được sử dụng với cả biện pháp 3D chủ động và bị động.
Trọng lượng nhẹ hơn Liquid Crystal Display; Không giống như màn hình LCD và màn hình plasma, màn hình DLP không dựa vào chất lỏng như là công cụ chiếu của chúng và thành ra không bị ngừng về kích thước bởi cơ chế gương cố hữu của chúng, làm cho chúng phát triển thành hoàn hảo cho các rạp chiếu phim và màn hình nhà hát độ nét cao ngày một mở rộng; Thiết bị trình chiếu DLP có thể xử lý lên tới 7 màu riêng biệt, cho họ một gam màu rộng hơn.


Máy chiếu kĩ thuật số sử dụng công nghệ hiển thị 3 Liquid Crystal Display
3LCD là công nghệ mà hầu hết Máy chiếu được sử dụng trong giáo dục, kinh doanh và giải trí gia đình
3LCD là công nghệ sáng tạo, tinh vi, nó sử dụng 3 chip điện tử để cho ra ảnh sống động , ảnh hiển thị như thật, phù hợp với nhu cầu của đại hầu hết người dùng và dành cho những người nào tìm kiếm tới những chi tiết trung thực nhất.
Ưu điểm:
Liquid Crystal Display có thiên hướng cho hình ảnh sắc nét hơn (hội tụ chính xác hơn). Do tổ hợp cùng lúc 3 màu RGB với nguồn sáng ổn định, không suy giảm, Thiết bị chiếu Liquid Crystal Display 3 tấm tái tạo màu phong phú và chuyển tiếp màu mượt hơn công nghệ Digital Light Processing 1 tấm.


Thiết bị chiếu dùng kỹ thuật hiển thị Liquid Crystal On Silicon
LCOS là một công nghệ phản chiếu dùng tinh thể lỏng thay vì gương tư nhân. Trong Máy chiếu kĩ thuật số Liquid Crystal On Silicon, tinh thể lỏng được áp dụng cho chất nền gương phản xạ. Khi những tinh thể lỏng mở và đóng, ánh sáng được phản xạ từ gương bên dưới hoặc bị chặn. Điều này điều chỉnh ánh sáng và tạo ra hình ảnh.
Do độ phân giải cao vốn có và các nhân tố hình thức lớn hơn, Công nghệ LCOS vẫn chưa được điều chỉnh cho những Máy chiếu kĩ thuật số xách tay có thị trường đại chúng rẻ hơn. Máy chiếu màn hình tinh thể lỏng ở đâu thu mua máy chiếu cũ và công nghệ DLP phù hợp hơn cho trình chiếu trên trang bị di động, lớp học và nhà hát gia đình mức giá rẻ. Vì lý do này, kỹ thuật LCD và DLP nhận được khá nhiều sự chú ý hơn.