Áo quần của bạn bị ám mùi ẩm, mùi mồ hôi làm bạn khó chịu? Quần áo sạch sẽ thôi chưa đủ, mà còn phải thơm tho thì người mặc sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Cùng theonecleantech.com.vn tìm hiểu 4 cách thức giữ quần áo thơm lâu hiệu quả và mau chóng qua bài viết sau đây.

Bí quyết giữ áo quần thơm mới an toàn - hiệu quả cao

1. Tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên:

Tinh dầu thiên nhiên ngày càng được yêu tích khá nhiều hơn bởi mùi hương hoàn hảo và các công dụng trị liệu vô cùng tốt cho sức khỏe khách hàng. Bạn có thể dùng tinh dầu với mùi hương yêu tích để thêm hương cho quần áo của mình hiệu quả. Phương pháp dùng bao gồm:

• Sấy quần áo: nhỏ vài giọt tinh dầu vào 1 miễng vải, cho chung vào máy sấy để áo quần thơm mới.

• Xả quần áo: thêm vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào tại bước xả áo quần, giữa chu kỳ giặt máy để áo quần thơm hương.

• Giặt quần áo: thêm vài giọt tinh dầu oải hương Lavender vào cùng xà phòng giúp ngăn ngừa nấm mốc nhờ tác dụng diệt khuẩn của loại tinh dầu này.

• Ướp hương quần áo: nhỏ vài giọt tinh dầu hương yêu thích lên miếng khăn giấy, vải hoặc cho cục bông gòn vào lọ và đặt trong tủ giúp áo quần luôn có hương thơm thoang thoảng, dễ chịu.

• Xịt thơm tủ: nhỏ vài giọt tinh dầu vào tủ quần áo giúp quần áo luôn có mùi hương dễ chịu.

Một số loại tinh dầu để xông thơm áo quần được yêu tích hiện nay như tinh dầu thơm quần áo hương ban mai, tinh dầu hoa lài, tinh dầu oải hương Lavender (dễ chịu), tinh dầu vỏ bưởi (thơm ngọt), tinh dầu sả chanh (thơm dịu, diệt khuẩn, chống muỗi),…


Tinh dầu thơm cho quần áo comfort hương ban mai

2. Thảo dược, hoa sấy khô

Khi áo quần đã khô ráo hoàn toàn và được xếp, treo gọn gàng trong tủ quần áo cũng là khi chúng ta thêm hương cho chúng. Ướp hương với hoa khô, thảo dược,.. Giúp quần áo tránh tình trạng xuất hiện mùi khó chịu sau một thời giờ bỏ trong tủ. Thêm vào ngăn tủ áo quần 1 túi nhỏ đựng loại thảo mộc bạn yêu tích hay treo trên móc để quần áo thêm thơm mới.

3. Sử dụng Gỗ thơm:

Bạn có thể đặt vài miếng gỗ có hương thơm mạnh và mùi mà bạn yêu tích vào ngăn tủ. Cách thức này giúp quần áo của bạn lưu mùi hương tự nhiên của loại gỗ. Gỗ được nhiều người dùng là: gỗ đàn hương, gỗ camphor,… Chúng không có các giúp thơm quần áo mà còn hấp thu được độ ẩm cực tốt giúp chống ẩm mốc áo quần.


Gỗ thơm bỏ tủ quần áo

4. Dùng Xà bông cục:

Xà bông cục có mùi hương mạnh mẽ sẽ giúp áo quần luôn luôn thơm mùi như vừa mới giặt ngày hôm qua. Chọn cho mình 1 cục xà bông có mùi hương yêu tích, mùi đậm rồi bỏ vào túi vải bông, đặt vào ngăn tủ quần áo của bạn.

Trên đây là 4 cách thức dễ nhưng dễ làm, giúp quần áo bạn có hương thơm tự nhiên nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến với bạn