Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược có nhiều công dụng hỗ trợ cho công đoạn phục hồi sức khỏe đặc biệt là các người ốm và người già. Để hiểu hơn về phương pháp sử dụng và nên dùng liều lượng như thế nào thì hợp lí ? Hãy cùng Blusaigon.vn theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.


sâm linh ngọc

Liều lượng và cách sử dụng sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh được dùng phổ biến cho mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ, siêu tốt cho người trong thời kỳ dưỡng bệnh giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Có 3 phương pháp sử dụng sau:

- Sử dụng sâm tươi: bảo quản sâm ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày ăn mội lát sâm mỏng, có thể ngậm tan hay nhai cả lát sâm rồi sau đấy uống với nước.

- Dùng sâm khô: cứ một kg sâm khô thì tương đương 5 kg sâm tươi nên liều dùng sẽ ít hơn 5 lần so với dùng sâm tươi. Sâm khô nghiền thành bột và pha nước sôi uống cả bã.


Sâm ngọc linh ngâm mật ong

- Sử dụng sâm để ngâm rượu: rửa thật sạch sâm và rửa qua bằng rượu, để khô củ sâm và cho vào bình thủy tinh đổ rượu vào với nồng độ từ 40 - 50 độ rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng bắt đầu dùng được. Với trọng lượng từ 100 gam sâm cho vào 2 - 3 lít rượu, mỗi ngày sử dụng từ 50 ml - 100 ml.

- Dùng sâm ngâm mật ong: rửa thật sạch sâm, để ráo, cắt thành lát mỏng cho vào bình thủy tinh đậy kín ngâm với mật ong nguyên chất. Sau 2-3 tháng là sử dụng được. Mỗi ngày dùng 1-2 lát sâm Ngọc Linh ngâm mật ong vô cùng tốt, vị ngọt của mật ong làm dịu vị đắng của sâm, lại thơm ngon bổ dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Nên kiểm tra hũ sâm ngâm mật ong tránh để mốc.

Không có được sử dụng sâm Ngọc Linh nếu như bạn thuộc các trường hợp sau:

- Phụ nữ đang mang thai: vì sâm có tác dụng tăng cường nội tiết tố sinh dục và co bóp thành tử cung nên sẽ tác động tới thai nhi.

- Các người bị đau bụng thể hàn, đau bụng tiết tả như: đau bụng ỉa chảy, trướng bụng, đầy bụng… vì sẽ cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.

- Sâm chỉ được chuyên dùng cho trẻ khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, suy nhược cơ thể, mới ốm khỏi, thiếu máu…

- Không có nên sử dụng sâm vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ

Có thể bạn quan tâm tại: https://blusaigon.vn/blogs/news-1/sam-ngoc-linh-quang-nam

CÔNG TY TNHH BLUSAIGON – đơn vị chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh chất lượng cao, do cách thức chế biến ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong đòi hỏi quy trình ngâm phải thực sự đúng chuẩn Nếu không bình ngâm sẽ lên bọt nhanh bị chua và hư hỏng hay ăn không có ngon, làm mất dưỡng chất từ đó giảm hiệu quả của sâm Ngọc Linh, vô cùng lãng phí.

Do vậy trình tự ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong phải được thực hiện đúng cách thức. Quý khách có thể tự tay ngâm hoặc có thể đem tới đơn vị chúng tôi để ngâm để đảm bảo

View more random threads: