6. Diện tích khu tầng hầm để xe

Trung bình với mỗi hộ gia đình thường có ít nhất 2 xe máy, một số hộ còn có thêm 1 đến 2 ô tô. Theo quy định do Bộ Xây dựng ban hành từ năm 2013, cứ 100m² diện tích sử dụng của căn hộ, chủ đầu tư phải dành 20m² diện tích làm chỗ đậu xe và bao gồm cả lối đi.

Thực tế thì ngược lại, nhiều chung cư lại thiết kế cho khu giữ xe quá nhỏ, không đáp ứng hết được nhu cầu của cư dân. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng xem khu vực gửi xe của chung cư có thuận tiện không? Có giới hạn số lượng xe hay mức phí thế nào? Có đảm bảo an toàn không?,… Tất cả đơn giản là để có thể mang lại sự thoải mái hơn cho bạn và gia đình trong quá trình sinh sống sau này tại chung cư.


>> http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/...-nhan-lua-dao/

7. Nếu có thể thì hãy chọn chung cư tầng trung
Tại sao nên chọn những căn hộ chung cư tầng trung? Vì nếu như bạn mua căn hộ ở tầng thấp của chung cư thì bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng của bụi bẩn, tiếng ồn, thậm chí nhiều nơi còn bị muỗi tấn công. Chọn những căn hộ ở tầng quá cao thì sẽ gây bất tiện trong việc đi lại, giá cũng cao hơn, không khí trên đó cũng khá loãng gây hại cho sức khỏe gia đình bạn, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Những căn hộ ở tầng 7 đến tầng 15 sẽ thích hợp nhất cho bạn mua.

8. Thương lượng giá cả
Qua các trang mạng internet hay trên các sàn giao dịch, không khó để bạn có thể tìm hiểu được mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Các thông tin nhà đất trên sàn dao dịch hay trên các trang mạng sẽ giúp bạn tự tin thương lượng hơn trong trường hợp người bán đưa ra mức giá cao hơn mức giá thật.

Với những ai có nhu cầu về nhà ở nhưng vẫn chưa có chuẩn bị đủ về ngân sách thì có thể tham khảo xem những chính sách hỗ trợ như: trả góp, trả theo đợt của chủ đầu tư.

9. Những căn hộ chung cư nên tránh khi chọn mua
– Tránh mua những căn hộ có phòng bị bịt kín (không có cửa sổ hướng ra không gian ngoài trời, thiếu thông thoáng), căn hộ gần chỗ đổ rác (có thể gây mất vệ sinh, là mầm mống của dịch bệnh), gần thang máy (thường xuyên có người qua lại đông đúc gây ồn ào và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn),…

– Tránh mua nhà hướng cửa chính sang trực diện nhà ở đối diện.

– Nên mua căn hộ có ban công.

– Theo phong thủy thì bạn nên tránh những căn hộ có hình dạng méo mó, có nhiều góc khuyết; vừa khó bài trí nội thất lại vừa không tốt cho tài vận của nhà bạn.


Trên đây là tất cả 9 kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội mà những người đi trước và đã vấp phải muốn chia sẻ cho các bạn – những người mới bước chân vào nhà đất. Mong rằng các bạn có thể học hỏi, rút ra được kinh nghiệm bổ ích cho việc mua nhà chung cư sau này, để tránh bị “tiền mất tật mang” hay là gặp phải trường hợp cần bán tháo những căn hộ ngay khi vừa mới mua xong như những người không trang bị cho mình những kinh nghiệm mua nhà chung cư khác nha!

Xem thêm>> http://duanchungcuthapdoanhnhan.com/